5 thực phẩm giúp bạn chống dị ứng theo mùa

(PLO)- Dị ứng có thể gây ra các triệu chứng sổ mũi và hắt hơi, vì vậy để hạn chế tình trạng này bạn nên ăn thực phẩm như trái cây có múi, mật ong, nghệ...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Khi thời tiết thay đổi, đặc biệt vào mùa đông khiến chúng ta dễ bị dị ứng do mạt bụi, nấm mốc... Để kiểm soát và hạn chế tình trạng này bạn nên ăn các loại thực phẩm có khả năng chống dị ứng dưới đây.

Ăn 5 thực phẩm giúp bạn chống dị ứng theo mùa.jpg
Ăn các loại thực phẩm như mật ong, trái cây có múi hay củ nghệ để giúp kiểm soát tình trạng dị ứng theo màu. Ảnh: Freepik.

Mật ong tự nhiên

Mật ong tự nhiên là loại mật do ong tự tìm thức ăn trong môi trường tự nhiên từ các loài hoa, quả, rau... Mật ong là một loại thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch tự nhiên.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mật ong có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa và tăng cường khả năng thể dục thể thao.

Vì vậy, bạn thường xuyên bổ sung mật ong vào chế độ ăn uống của mình để tăng cường sức khỏe tổng thể và giảm tình trạng dị ứng theo mùa.

Thực phẩm giàu quercetin

Chất quercetin này có nhiều trong các loại thực phẩm như táo, hành tây và quả mọng. Được biết, chất quercetin là một sắc tố thực vật tự nhiên, hoạt động như một chất kháng histamine và giảm viêm.

Vì vậy bạn nên bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày của mình để kiểm soát và giảm tình trạng dị ứng theo mùa, từ đó đảm bảo sức khỏe tổng thể tốt nhất.

Trái cây có múi

Đây là một loại thực phẩm giàu vitamin C nó không chỉ có lợi cho tình trạng dị ứng mà nó còn rất tốt cho sức khỏe tổng thể.

Các loại trái cây có múi như cam và chanh rất tốt cho việc tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và chống lại các phản ứng dị ứng.

Chính vì vậy, chúng ta nên ăn hàng ngày để không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp kiểm soát tình trạng dị ứng theo mùa.

Củ nghệ

Củ nghệ được ví như là một siêu thực phẩm. Bởi trong củ nghệ nó chứa chất curcumin, một dạng polyphenol. Curcumin có đặc tính chống viêm mạnh mẽ và nó có thể giúp giảm các triệu chứng dị ứng.

Một số nghiên cứu đã cho thấy, curcumin có tác dụng làm giảm các triệu chứng của viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp, chẳng hạn như viêm và đau.

Ngoài ra, các hợp chất khác trong nghệ cũng được sử dụng làm thuốc để điều trị cho một số vấn đề về sức khỏe.

Sữa chua giàu Probiotic

Đây là một loại thực phẩm ngoài việc giữ cho đường ruột của bạn vui vẻ, khỏe mạnh nó còn giúp giảm dị ứng theo mùa.

Probiotic trong sữa chua có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, tốt cho sức khỏe tổng thể và giúp bạn ít bị dị ứng hơn.

Theo Hindustantimes

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm