Vũ 'nhôm' viết gì trong gần... 10 trang giấy?

Chiều nay, 3-12, chủ tọa phiên tòa xét xử vụ thất thoát 3.608 tỉ đồng tại Ngân hàng Đông Á (DAB) đã thông báo những nội dung bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm", chủ tịch HĐQT Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79) ngồi hơn một giờ viết trên giấy tại tòa.

Theo chủ tọa, trong sáng nay, Vũ "nhôm" thông qua luật sư bào chữa có đề nghị HĐXX cho bị cáo viết vào giấy để bị cáo trình bày nhiều vấn đề. Nội dung mà Vũ "nhôm" viết được đánh số thứ tự trang từ 1 đến 9.

Những nội dung này đã được HĐXX đề nghị luật sư của bị cáo cũng như đại diện VKSND giữ quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa ký xác nhận vào bản viết này.

“Sau khi xem xét toàn bộ nội dung bị cáo trình bày, HĐXX nhận thấy toàn bộ nội dung này chỉ nói lên việc bị cáo cho rằng hành vi của mình nêu trong bản cáo trạng truy tố là oan” - chủ toạ thông báo.

Vũ 'nhôm' viết gì trong gần... 10 trang giấy? ảnh 1

Vũ "nhôm": "Sáng nay bị cáo xin mấy tờ giấy viết mấy ý để sắp tới bị cáo tranh luận chứ không viết để nộp cho HĐXX". Ảnh: MINH CHUNG

Theo HĐXX, toàn bộ nội dung này sẽ được HĐXX xem xét, giải quyết khi nghị án và tuyên án xác định là có oan hay không. Trong trường hợp có oan thì xem xét trách nhiệm của những người làm oan Vũ.

“Ở đây bị cáo còn quyền được HĐXX cho phép trình bày các luận cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Và sau khi luật sư trình bày phần bảo vệ cho bị cáo, bị cáo còn nhiều cơ hội để bào chữa cho mình" - chủ tọa phiên tòa nói.

Nghĩ về đấng sinh thành sau phiên tòa tuyên án tử

Nghĩ về đấng sinh thành sau phiên tòa tuyên án tử

(PLO)- Phiên xử vụ cháu bé 8 tuổi bị bạo hành đến chết tạm khép lại với bản án tử hình dành cho bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và 8 năm tù đối với Nguyễn Kim Trung Thái (cha cháu bé). Vụ án này để lại nhiều day dứt, đớn đau cho không chỉ cho những người trong cuộc...