Vụ sới bạc 'khủng' quận 6: Bị cáo đầu vụ lãnh 9 năm tù

(PLO)- HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Thành (bị cáo đầu vụ) mức án 9 năm tù về tội tổ chức đánh bạc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
00:00
/
Có lỗi xảy ra!.
Error code: 4

Video: Vụ sới bạc 'khủng' quận 6: Bị cáo đầu vụ lãnh 9 năm tù

Sau nhiều ngày nghị án, chiều 17-4, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với 46 bị cáo trong vụ sới bạc “khủng” ở quận 6.

Đối với nhóm tội tổ chức đánh bạc, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Thành (bị cáo đầu vụ) 9 năm tù, phạt bổ sung 80 triệu đồng; Phàng A Sám 7 năm tù, phạt bổ sung 60 triệu đồng; Trần Văn Nghĩa 7 năm tù, phạt bổ sung 40 triệu đồng. 22 bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 2 năm 7 tháng tù đến 6 năm tù, phạt bổ sung từ 20 - 30 triệu đồng.

Đối với 20 bị cáo nhóm tội đánh bạc, HĐXX tuyên phạt từ 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đến 3 năm 6 tháng tù, phạt bổ sung các bị cáo 10 triệu đồng.

Riêng bị cáo Lê Văn Khấn bị phạt 7 năm 6 tháng tù, phạt bổ sung 60 triệu đồng về cả hai tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Bị cáo Nguyễn Minh Thành. ẢNH: SONG MAI

Bị cáo Nguyễn Minh Thành. ẢNH: SONG MAI

HĐXX nhận định, đây là vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc do Nguyễn Minh Thành cùng đồng phạm thực hiện và bị bắt quả tang ngày 25-9-2020.

Bị cáo Thành đứng đầu, tổ chức quản lý, phân công, phân nhiệm đồng phạm thực hiện nhiệm vụ; là bị cáo chủ mưu cầm đầu.

Bị cáo Sám có vai trò đồng phạm với Thành, biết rõ Thành vay tiền tổ chức đánh bạc nhưng vẫn cho vay. Sám còn kêu bị cáo Trương Văn Kem đến sòng bạc để giám sát và thu tiền nợ; cho con bạc vay tiền nhằm mục đích duy trì hoạt động của sòng bạc.

Bị cáo Nghĩa là người được Nguyễn Tấn Lâm (tên thường gọi là "Tuột hoặc Tụt", đã bỏ trốn) nhờ đến giám sát sòng bạc của Thành. Nghĩa không trực tiếp đến sòng bạc mà nhờ bị cáo Hồ Kỳ Anh đến giám sát, thu tiền.

Thành đã đưa 120 triệu đồng/tuần và 30% tiền xâu thu được (trong đó 20% cho Lâm và 10% cho Nghĩa) để nhờ bảo kê sới bạc. Tổng cộng Thành đã đưa 1,8 tỉ đồng tiền “bảo kê”, 50 triệu tiền chia lợi nhuận và 389 triệu đồng tiền nợ.

Theo HĐXX, bị cáo Nghĩa và Kỳ Anh có vai trò giúp sức cho Nguyễn Tấn Lâm và bị cáo Thành. Trong đó, bị cáo Nghĩa có vai trò cao hơn Kỳ Anh.

HĐXX tuyên án vụ sới bạc. ẢNH: SONG MAI

HĐXX tuyên án vụ sới bạc. ẢNH: SONG MAI

HĐXX đã xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ theo từng vai trò của các bị cáo. Bị cáo Thành và các bị cáo trong vụ án có học vấn thấp, đang có con nhỏ, tự nộp lại số tiền đã thu lợi; bị cáo Nghĩa ra đầu thú... Từ đó, HĐXX tuyên phạt như đã nêu trên, buộc các bị cáo phải nộp lại toàn bộ số tiền thu lợi bất chính.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hơn 8.000 người được đặc xá năm 2025

Hơn 8.000 người được đặc xá năm 2025

(PLO)- Có 8.055 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 1 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2025.

Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng lãnh án 6 năm tù

Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng lãnh án 6 năm tù

(PLO)- Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cố ý chỉ đạo tổ soạn thảo xây dựng Quyết định 13 theo hướng mở rộng diện đối tượng được hưởng ưu đãi giá điện 9,35 Uscents/kWh, gây thiệt hại hơn 1.000 tỉ đồng.