Vụ tàu SE2 dừng khẩn cấp, phạt tài xế xe cẩu 4 triệu

Ngày 14-2, Đội 2, Phòng 11, Cục CSGT (Bộ Công an đóng tại Đà Nẵng) đã tiến hành xác minh làm rõ chủ phương tiện xe tải cẩu mang biển số 43C-08... trong vụ tàu SE2 đâm vào cần cẩu xe khi xe này đang cố gắng cẩu một cây cổ thụ qua đường sắt.

Vụ tàu SE2 dừng khẩn cấp, phạt tài xế xe cẩu 4 triệu ảnh 1

Tài xế đã cố cẩu cây cổ thụ này qua đường sắt và gây ra vụ va chạm với tàu hoả. Ảnh: Hải Hoàng.

Theo đó, xe tải cẩu trên do tài xế Nguyễn Khắc Định (sinh năm 1977, trú tại tổ 29, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) điều khiển. Xe tải này thuộc công ty TNHH TM&DV tải cẩu Đức Nam An. Đội 2, Phòng 11, Cục CSGT đã mời anh Định đến tại trụ sở để làm việc.

Qua làm việc, anh Định khai nhận toàn bộ vụ việc, sau khi xảy ra va chạm do hoảng sợ nên lái xe bỏ đi. Vì vậy, căn cứ hành vi vi phạm của tài xế và các quy định của pháp luật, Đội 2, Phòng 11 đã tiến hành lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt đối với tài xế Nguyễn Khắc Định với số tiền 4 triệu đồng.

Đây là bài học cho người dân cố tình vi phạm các quy định pháp luật về an toàn đường sắt.

Vụ tàu SE2 dừng khẩn cấp, phạt tài xế xe cẩu 4 triệu ảnh 2

Đội 2, Phòng 11 đã ra quyết định xử phạt đối với tài xế Nguyễn Khắc Định số tiền 4 triệu đồng. Ảnh: Hải Hoàng.

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM phản ánh, khoảng 13 giờ ngày 13-2, tàu SE2 do ông Nguyễn Anh Dũng điều khiển cùng trưởng tàu Nguyễn Mạnh Hùng chạy hướng Nam-Bắc khi đến Km 798+400 (ngã ba đường Trường Chinh và Lê Đại Hành, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) thì phát hiện xe tải cẩu 43C-089... đang ở trên khu vực đường sắt, cẩu một cây cổ thụ. 

Sau khi phát hiện ra sự việc, lái tàu nhanh trí hãm phanh khẩn cấp nên tàu SE2 chỉ đâm vào cần cẩu của xe tải. Rất may là đoàn tàu chỉ đâm vào cần cẩu và được dừng khẩn cấp nếu không sẽ gây ra hậu quả khôn lường.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.