Vụ thu hồi sữa Abbott: Tạm thời chưa tìm ra sữa nhiễm vi khuẩn

Liên quan đến việc thu hồi sữa của hãng Abbott do nghi ngờ nhiễm khuẩn, trao đổi qua Email với PLO, bà Đinh Hồng Ngọc, Giám đốc truyền thông và đối ngoại của Abbott tại Việt Nam cho biết, hiện đơn vị này vẫn đang chủ động thu hồi tự nguyện một số sản phẩm sữa bột công thức sản xuất tại Sturgis, Michigan, Hoa Kỳ.

Việc thu hồi tự nguyện này chỉ ảnh hưởng đến sản phẩm Alimentum được Abbott phân phối chính thức tại Việt Nam. Về số lượng sản phẩm sữa Alimentum cần thu hồi, đại diện này cho biết đơn vị vẫn đang thống kê, chưa có số liệu cụ thể.

Tuy nhiên bà Ngọc nhấn mạnh: "Điều quan trọng là không có sản phẩm được phân phối nào có kết quả dương tính với sự hiện diện của một trong hai loại vi khuẩn này và chúng tôi vẫn đang tiếp tục tiến hành các kiểm nghiệm bổ sung"

Vị đại diện này cũng cho biết, theo quy trình, Abbott luôn tiến hành kiểm tra chất lượng toàn diện đối với từng lô sữa bột trẻ em được sản xuất, bao gồm cả kiểm nghiệm vi sinh trước khi xuất xưởng.

Tất cả các sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ em đều được kiểm nghiệm Cronobacter sakazakii, Salmonella Newport và các vi khuẩn gây bệnh khác và sản phẩm chỉ được phép xuất xưởng khi tất cả kiểm nghiệm cho kết quả âm tính.

"Bên cạnh đó, các mẫu lưu liên quan đến ba khiếu nại về Cronobacter sakazakii cho kết quả kiểm nghiệm âm tính với Cronobacter sakazakii, và mẫu lưu liên quan đến khiếu nại về Salmonella Newport cho kết quả âm tính với Salmonella Newport"- bà Ngọc thông tin.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao món cá chép ủ chua lại gây ngộ độc?

Vì sao món cá chép ủ chua lại gây ngộ độc?

(PLO)- Theo chuyên gia thực phẩm các món ăn khi ủ chua nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cụ thể là khâu thanh trùng sẽ dễ dẫn tới tình trạng vi khuẩn kị khí xâm nhập.