Một số sữa trẻ em nhiễm khuẩn của Mỹ xuất khẩu về Việt Nam

Ngày 20-2, Cục An toàn thực phẩm cho biết nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến việc một số trẻ nhỏ bị nhiễm Cronobacter sakazakii and Salmonella Newport. Cụ thể liên quan đến sử dụng sản phầm dinh dưỡng công thức sản xuất tại nhà máy của Abbott Nutrition’s Sturgis, MI, Mỹ.

Cho đến nay, người tiêu dùng tại Mỹ đã thông báo về bốn trường hợp xảy ra ở trẻ nhỏ, trong đó một trường hợp đã tử vong (không được xác nhận là do nhiễm Cronobacter).

Do đó, nhà sản xuất ở Mỹ đã bắt đầu việc thu hồi tự nguyện các sản phẩm liên quan được sản xuất tại nhà máy liên quan.  

Theo thông tin do nhà sản xuất cung cấp, các sản phẩm liên quan đã được xuất khẩu từ Mỹ tới Việt Nam, cụ thể như sau:

Tên công ty Abbott.

Các nhãn hiệu Similac, Alimentum, and EleCare. Đây là những sản phẩm dinh dưỡng công thức dạng bột cho trẻ em.

Sản phẩm thuộc diện bị thu hồi có thông tin gồm: Hai số đầu tiên của mã số từ 22 tới 37. Mã số trên bao bì chứa ký hiệu K8, SH, hoặc Z2. Hạn sử dụng từ 1/4/2022 trở về sau.

Một số sữa trẻ em nhiễm khuẩn của Mỹ xuất khẩu về Việt Nam ảnh 1

Số lô sữa được Cục An toàn thực phẩm cảnh báo.

Ngay sau khi nhận thông tin từ INFOSAN, Cục An toàn thực phẩm đã liên hệ với công ty nhập khẩu các sản phẩm trên tại Việt Nam để yêu cầu làm rõ thông tin và đề nghị khẩn trương tiến hành thu hồi toàn bộ các lô sản phẩm bị cảnh báo trên thị trường.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên. Đồng thời cần thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo trên thị trường.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.