Những người ăn nhiều chất béo từ sữa ít bị bệnh tim hơn

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS Medicine cho thấy, những người ăn nhiều chất béo từ sữa - có nhiều trong sữa nguyên chất, sữa chua và pho mát có thể ít bị bệnh tim hơn những người ăn ít sữa hơn.

Những người ăn nhiều chất béo từ sữa ít bị bệnh tim hơn ảnh 1
Các nhà khoa học cho biết chế độ ăn nhiều chất béo từ sữa có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ảnh: NHẬT LINH

Đối với nghiên cứu, các nhà nghiên đã đánh giá lượng chất béo từ sữa ở 4.150 người Thụy Điển khoảng 60 tuổi, bằng cách đo nồng độ trong máu của một số axit béo có trong thực phẩm từ sữa.

Sau một thời gian theo dõi trung bình là 16,6 năm, họ phát hiện ra rằng những người có mức axit béo cao nhất có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp nhất. Các tác giả nghiên cứu đã xác nhận những phát hiện này sau khi kết hợp kết quả của Thụy Điển với dữ liệu tương tự từ Hoa Kỳ, Đan Mạch và Vương quốc Anh.

Các chuyên gia cho biết, mặc dù các phát hiện không chứng minh rằng chất béo từ sữa bảo vệ chống lại các vấn đề tim mạch, nhưng nó cho thấy rằng các sản phẩm từ sữa đầy đủ chất béo có thể ít gây hại cho sức khỏe tim mạch hơn, theo Harvard Health.

Theo Theo Harvard Health
Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

(PLO)- Giữa "ma trận" của hàng loạt các nội dung về hướng dẫn ăn uống ra đời, bất chấp tính đúng sai cũng như các quy chuẩn về an toàn trên mạng xã hội. Điều này ảnh hưởng không ít tới sức khỏe người sử dụng internet, đặc biệt là giới trẻ.