Vụ trẻ 13 tuổi tiêm vaccine: Đề nghị đình chỉ Giám đốc trung tâm y tế

0:00 / 0:00
0:00

Trưa 14-9, ông Võ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ cho biết, thông tin bé 13 tuổi tiêm hai mũi vaccine phòng COVID-19 như PLO đã đưa tin ngày 13-9 là có thật.

Vụ trẻ 13 tuổi tiêm vaccine: Đề nghị đình chỉ Giám đốc trung tâm y tế   ảnh 1

Thông tin bé 13 tuổi tiêm hai mũi vaccine phòng COVID-19 được lãnh đạo quận Thốt Nốt xác định là chính xác. Ảnh: MXH

Theo ông Tân, bé náy là cháu ruột của y sĩ DTKQ công tác tại Trung tâm Y tế (TTYT) quận Thốt Nốt.

Y sĩ Q. là thành viên đội tiêm vaccine của quận, có ý kiến xin TTYT quận cho cháu ruột là bé gái trên được tiêm vaccine vì ở chung nhà, nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy TTYT đã đồng ý và tiêm cho cháu hai mũi như giấy xác nhận. Trong khi quận và TP chưa có chủ trương tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng tiêm dưới 18 tuổi.

Cũng theo ông Tân, Giám đốc TTYT quận Thốt Nốt là ông NKH có giải thích là áp dụng quy định về khám sàng lọc trước tiêm của Bộ Y tế, sổ tay hướng dẫn tiêm chủng có khuyến cáo của nhà sản xuất vaccine thì nhà sản xuất nói tiêm được cho người 12 tuổi trở lên nên “anh này ngộ nhận” là tiêm được.

Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt cho biết, “quận đã ra quyết định đình chỉ hai chức vụ Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Trưởng Tiểu ban tiêm vaccine và vật tư y tế của quận đối với ông H. Do ông H. thuộc sự quản lý của Sở Y tế nên quận cũng thống nhất chủ trương đề nghị Sở Y tế xem xét đình chỉ chức vụ Giám đốc TTYT quận Thốt Nốt đối với ông H. trong 15 ngày để tiếp tục xác minh mức độ vị phạm và có hình thức xử lý phù hợp”.

Cạnh đó, phóng viên cũng đặt câu hỏi, ngoài trường hợp em bé 13 tuổi trên thì còn thông tin về hai trường hợp 14, 17 tuổi trên địa bàn quận cũng được tiêm vaccine phòng COVID-19. Theo đó, ông Tân cho biết, “quan điểm của quận là có phát sinh trường hợp nào khác thì sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ, không bao che, dung túng trường hợp nào”.

Vụ trẻ 13 tuổi tiêm vaccine: Đề nghị đình chỉ Giám đốc trung tâm y tế   ảnh 2

Ngoài em bé 13 tuổi nêu trên thì cộng đồng mạng còn chia sẻ thông tin một bé khác 14 tuổi cũng đã tiêm một mũi vaccine phòng COVID-19. Ảnh: MXH

Ngoài ra, ông Tân cho biết, y sĩ Q. có biên chế thuộc Sở Y tế quản lý. Trước mắt, quận cũng đã ra quyết định đình chỉ tư cách thành viên đội tiêm vaccine của quận.

“Trước mắt chưa xác định thêm người liên quan, không có tiêu cực trong cái này mà chủ yếu là vì trong ngành, rồi nể nang với nhau” – ông Tân nói.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.