Vụ trưởng phòng GD&ĐT từ chối “ghế” bí thư phường: Tuần sau mới quyết định

Được biết chiều 3-12, Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò đã mời ông Tuấn đến họp, trao đổi hỏi có nhận nhiệm vụ bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu hay không. Tại cuộc họp này, ông Tuân tiếp tục cho biết nguyện vọng của ông là muốn gắn bó, cống hiến trong ngành giáo dục đúng theo chuyên môn được đào tạo nên không nhận nhiệm vụ đi xuống làm bí thư cơ sở.

Như đã đưa tin, ngày 27-11, ông Đình ký quyết định điều động, luân chuyển ông Tuân - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò đến làm bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu từ ngày 27-11.

Đồng thời trong ngày 27-11, UBND thị xã Cửa Lò ra quyết định điều động, bổ nhiệm ông Phùng Đức Nhân - Bí thư phường Nghi Thu lên làm trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò thay ông Tuân. Ông Tuân không đi nhận nhiệm vụ xuống làm bí thư cơ sở (theo quy hoạch sẽ lên làm phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò phụ trách văn hóa - xã hội) nên ông Nhân lên nhận nhiệm vụ thì chưa có... ghế. Hiện ông Hoàng Đường, Phó Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu, được giao điều hành công tác tại Đảng ủy phường Nghi Thu.

Vụ trưởng phòng GD&ĐT từ chối “ghế” bí thư phường: Tuần sau mới quyết định  ảnh 1

Giờ tan trường ở thị xã Cửa Lò. 

Nhiều người phân vân ông Nhân không học sư phạm, chưa từng công tác trong ngành giáo dục lên làm trưởng phòng GD&ĐT thị xã liệu có hợp lý. 

Ông Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, cho biết: "Ở Nghệ An bây giờ chúng tôi mới thấy trường hợp thị xã Cửa Lò bổ nhiệm người chưa kinh qua sư phạm lên làm trưởng phòng GD&ĐT là trường hợp đầu tiên. Chúng tôi rất băn khoăn và chắc ở Cửa Lò họ cũng băn khoăn vì chưa có tiền lệ trong thời gian qua. Lâu nay trở thành như là cái đương nhiên (trưởng phòng GD&ĐT là phải từng học sư phạm hoặc từng công tác trong ngành sư phạm), chưa bao giờ có trường hợp chưa đào tạo sư phạm mà về làm trưởng phòng cả".

Nhiều giáo viên đã có "tâm thư" gửi lên bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và lãnh đạo thị xã Cửa Lò với mong muốn "để ông Tuân - người học sư phạm ra, tiếp tục ở lại cống hiến trong ngành giáo dục. Trong tâm thư, các giáo viên cho rằng từ khi (năm 2009) ông Tuân lên làm trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò đã đưa chất lượng và phong trào, thành tích giáo dục của Cửa Lò đi lên và đạt được nhiều thành tích. Các giáo viên cũng nêu ông Tuân làm việc rất nghiêm khắc và có kể câu chuyện về "ngăn kéo phong bì" của ông Tuân. Đó là suốt một năm tiền phong bì chế độ bồi dưỡng hội họp, hội thảo ông mang về bỏ vào ngăn kéo trong phòng làm việc. Đến cuối năm ông Tuân mở các phong bì ra được hơn 20 triệu đồng. Số tiền đó ông làm quà tặng cho những thầy, cô giáo và những học sinh nghèo học giỏi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.