Vụ trưởng phòng GD&ĐT từ chối “ghế” bí thư phường: Tuần sau mới quyết định

Được biết chiều 3-12, Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò đã mời ông Tuấn đến họp, trao đổi hỏi có nhận nhiệm vụ bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu hay không. Tại cuộc họp này, ông Tuân tiếp tục cho biết nguyện vọng của ông là muốn gắn bó, cống hiến trong ngành giáo dục đúng theo chuyên môn được đào tạo nên không nhận nhiệm vụ đi xuống làm bí thư cơ sở.

Như đã đưa tin, ngày 27-11, ông Đình ký quyết định điều động, luân chuyển ông Tuân - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò đến làm bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu từ ngày 27-11.

Đồng thời trong ngày 27-11, UBND thị xã Cửa Lò ra quyết định điều động, bổ nhiệm ông Phùng Đức Nhân - Bí thư phường Nghi Thu lên làm trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò thay ông Tuân. Ông Tuân không đi nhận nhiệm vụ xuống làm bí thư cơ sở (theo quy hoạch sẽ lên làm phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò phụ trách văn hóa - xã hội) nên ông Nhân lên nhận nhiệm vụ thì chưa có... ghế. Hiện ông Hoàng Đường, Phó Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu, được giao điều hành công tác tại Đảng ủy phường Nghi Thu.

Giờ tan trường ở thị xã Cửa Lò. 

Nhiều người phân vân ông Nhân không học sư phạm, chưa từng công tác trong ngành giáo dục lên làm trưởng phòng GD&ĐT thị xã liệu có hợp lý. 

Ông Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, cho biết: "Ở Nghệ An bây giờ chúng tôi mới thấy trường hợp thị xã Cửa Lò bổ nhiệm người chưa kinh qua sư phạm lên làm trưởng phòng GD&ĐT là trường hợp đầu tiên. Chúng tôi rất băn khoăn và chắc ở Cửa Lò họ cũng băn khoăn vì chưa có tiền lệ trong thời gian qua. Lâu nay trở thành như là cái đương nhiên (trưởng phòng GD&ĐT là phải từng học sư phạm hoặc từng công tác trong ngành sư phạm), chưa bao giờ có trường hợp chưa đào tạo sư phạm mà về làm trưởng phòng cả".

Nhiều giáo viên đã có "tâm thư" gửi lên bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và lãnh đạo thị xã Cửa Lò với mong muốn "để ông Tuân - người học sư phạm ra, tiếp tục ở lại cống hiến trong ngành giáo dục. Trong tâm thư, các giáo viên cho rằng từ khi (năm 2009) ông Tuân lên làm trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò đã đưa chất lượng và phong trào, thành tích giáo dục của Cửa Lò đi lên và đạt được nhiều thành tích. Các giáo viên cũng nêu ông Tuân làm việc rất nghiêm khắc và có kể câu chuyện về "ngăn kéo phong bì" của ông Tuân. Đó là suốt một năm tiền phong bì chế độ bồi dưỡng hội họp, hội thảo ông mang về bỏ vào ngăn kéo trong phòng làm việc. Đến cuối năm ông Tuân mở các phong bì ra được hơn 20 triệu đồng. Số tiền đó ông làm quà tặng cho những thầy, cô giáo và những học sinh nghèo học giỏi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm