Vụ vay 72 tỉ, ký nhận nợ 122 tỉ: Dừng phiên xử vì bị cáo ngất xỉu

Ngày 23-11, TAND TP Đà Nẵng tiếp tục phiên xử bị cáo Phạm Thanh (sinh năm 1967, trú quận Thanh Khê) về tội cưỡng đoạt tài sản. Bị hại là bà Đào Thị Như Lệ (trú quận Sơn Trà).

Bước vào phần tranh luận, đại diện VKSND TP Đà Nẵng cho rằng cáo trạng truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội và đề nghị xử phạt bị cáo Thanh từ 12-14 năm tù.

Luật sư của bị cáo cho rằng bị cáo Thanh không có tội và đề nghị tòa tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ một số nội dung liên quan đến vụ án. Trong khi đó, bị cáo Thanh tiếp tục kêu oan, cho rằng bị bà Lệ lừa và dẫn dắt từ đầu đến cuối vụ việc.

“Bị hại vu khống bị cáo. Bị cáo không thiếu tiền để phải cưỡng đoạt 50 tỉ đồng. Lúc này bị cáo vẫn phải trả nợ, số tiền bà Lệ nợ, bị cáo không đòi được nhưng vẫn phải trả nợ cho người ta. Nếu bà Lệ trả nợ thì bị cáo cũng đóng góp vào từ thiện hết. Trước nay bị cáo là một người vui vẻ, làm nhiều việc giúp người, giúp đời và sống vì cộng đồng. Nhưng bây giờ, từ một người thành đạt, bị cáo rơi vào tù tội, sức khỏe giảm sút, bị cáo cảm thấy oan ức”- bị cáo Thanh nói.

Bị cáo Phạm Thanh tại tòa. Ảnh: T.AN

Về phía bị hại, bà Lệ khẳng định nội dung cáo trạng đúng với diễn biến sự việc và đề nghị toà xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo ở mức thấp nhất.  

Sau đó, bị cáo Thanh bất ngờ ngất xỉu khiến HĐXX phải tạm dừng phiên xử để nhân viên y tế sơ cứu và kiểm tra sức khỏe cho bị cáo. Sau khi tỉnh lại, bị cáo Thanh đề nghị tòa xem xét tạm dừng phiên xử vì sức khỏe không đảm bảo.

HĐXX đã chấp nhận nguyện vọng này của bị cáo, phiên tòa sẽ tiếp tục vào 15 giờ chiều nay. 

Như PLO thông tin, Thanh bị VKSND TP Đà Nẵng truy tố ra tòa về tội cưỡng đoạt tài sản. Cáo trạng xác định, từ ngày 26-3 đến 16-6-2020, bị cáo đã nhiều lần cho bà Lệ vay mượn tiền có trả lãi hằng tháng và thu lãi trước 30 ngày. Hai bên giao dịch đặt cọc mua bán một lô đất trên đường Hoàng Kế Viêm với số tiền giao dịch 72 tỉ đồng.

Quá trình vay mượn, ông Thanh yêu cầu bà Lệ vừa viết giấy tờ mượn tiền vừa viết giấy bán tài sản là các lô đất đang thế chấp vay tiền tại ngân hàng để đảm bảo việc thanh toán nợ gốc và tiền lãi.

Bà Lệ chỉ thực nhận 72 tỉ đồng nhưng đến ngày 8-8-2020, Thanh gọi bà này đến nhà riêng rồi đánh đập, chửi mắng, đe dọa, buộc phải ký nhận nợ 122 tỉ đồng nhằm chiếm đoạt số tiền 50 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm