Vụ xây lớp học sai cô giáo quỳ: Đấu giá tài sản, xử lý nghiêm

Ngày 24-11, Sở Tài chính tỉnh Nghệ An cho biết Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về phương án xử lý tài sản tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Hiện cơ sở mầm non tuổi thơ Thanh Chương xây dựng tại khu đất trung tâm nêu trên đang bị tạm dừng mọi hoạt động vì chủ đầu tư dự án là Công ty CP Đầu tư xây dựng và Giáo dục Minh Sang chưa hoàn tất thủ tục pháp lý, xây dựng phòng học trên đất chưa được Nhà nước bàn giao.

Theo công văn của Bộ Tài chính, cơ sở nhà, đất tại khối 3, thị trấn Thanh Chương của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện Thanh Chương thuộc đối tượng sắp xếp lại, xử lý nhà, đất theo quy định tại Quyết định số 09/2007 của Thủ tướng Chính phủ (nay là Nghị định số 167/2017).

Vụ xây lớp học sai cô giáo quỳ: Đấu giá tài sản, xử lý nghiêm  ảnh 1

Cơ sở mầm non tư thục tuổi thơ Thanh Chương xây dựng trái phép.

“Việc xây dựng trái phép trên khu đất Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Thanh Chương, đề nghị Văn phòng Chính phủ báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Nghệ An xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật", công văn do Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà ký nêu rõ.

Về tài sản và khu đất đang chờ chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An, Sở tham mưu cho UBND tỉnh là sẽ đấu giá.

Về việc chủ đầu tư đã xây dựng cơ sở mầm non trên khu đất, lãnh đạo Sở Tài chính Nghệ An đưa ra quan điểm “chủ đầu tư làm sai thì phải chịu”.

Vụ xây lớp học sai cô giáo quỳ: Đấu giá tài sản, xử lý nghiêm  ảnh 2

Chủ đầu tư đã đầu tư nhiều tiền để xây dựng cơ sở mầm non tuổi thơ Thanh Chương. 

Như đã đưa tin, năm 2017, dù mới được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng trường học tại khu đất của trung tâm nêu trên nhưng Công ty Minh Sang đã xây cơ sở mầm non tuổi thơ Thanh Chương với quy mô hai dãy nhà, tám phòng học và tuyển sinh các lớp mầm non là không đúng quy định.

Sáng 12-6, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương Nguyễn Văn Vinh dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với cơ sở mầm non tuổi thơ Thanh Chương, yêu cầu trường tạm dừng mọi hoạt động vì trường chưa hoàn tất thủ tục pháp lý.

UBND thị trấn Thanh Chương cũng đề nghị người dân không đưa con em mình đến cơ sở trên để chăm sóc, nuôi dưỡng vì chưa được cơ quan chức năng nhà nước cấp phép hoạt động.

Sau khi ông Vinh và các cán bộ làm việc với trường xong ra ô tô để về thì nhiều giáo viên mầm non của trường này đã quỳ khóc trước cổng, mong muốn trường không đóng cửa.

Vụ xây lớp học sai cô giáo quỳ: Đấu giá tài sản, xử lý nghiêm  ảnh 3

Nhiều cô giáo quỳ, khóc trước cổng cơ sở mầm non, mong không đóng cửa cơ sở 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP Phú Quốc có tân trưởng Công an

TP Phú Quốc có tân trưởng Công an

(PLO)- Thượng tá Mai Phương Nam, Trưởng Công an huyện Hòn Đất, được điều động, bổ nhiệm giữ chức Trưởng Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.