World Cup 2022 kết thúc với người hùng Saudi Arabia

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Pha va chạm giữa "phe mình và phe ta" như cú lên gối trong UFC khiến trung vệ thép Al Shahrani của Saudi Arabia nói lời chia tay World Cup 2022.

Chiến thắng oanh liệt của Saudi Arabia trước Argentina ở World Cup 2022 đang làm cả vương quốc Saudi Arabia 36 triệu dân tự hào. Tuy nhiên người hùng Yasser Al Sharani đã phải nói lời chia tay World Cup.

Al Sharani là một hậu vệ xuất sắc, đánh chặn cực giỏi trong trận ngược dòng thắng Argentina 2-1. Những Di Maria, Messi không thể qua mặt được.

World Cup 2022 kết thúc với người hùng Saudi Arabia ảnh 1

Yasser Al Shahrani... trợn mắt, mất kiểm soát sau pha va chạm với đồng đội. Ảnh: AFP

Tuy nhiên cuối trận, trong một tình huống bảo vệ và hỗ trợ thủ môn nhà Al Owais trong pha không chiến, chính Al Sharani đã bị cái gối của đồng đội mình khi đang bật cao “quất” vào ngay vùng mặt, trúng mũi với một lực cực mạnh khiến Al Sharani choáng váng, trợn trắng mắt.

Al Sharani được đưa đến trung tâm y tế hiện đại nhất ở Doha và bác sĩ buộc phải mổ gấp lấy mấu bầm và thông các mạch máu, cùng việc chỉnh sửa lại sụn mặt và sụn mũi.

Tổ bác sĩ chữa trị cho Al Sharani cho biết, tình hình của hậu vệ này đã ổn, không còn nguy hiểm tính mạng nữa. Tuy nhiên Al Sharani phải mổ gấp để ổn định sọ não cũng như vùng mặt vì cú va chạm quá mạnh.

Nhìn vào tình huống này chẳng khác nào hai võ sĩ UFC đang tỉ thí nhau và Al Sharani như bị một “đòn gối” kinh thiên, động địa từ đối thủ vậy. Và thường thì những đòn này đối phương không chỉ bị knock out mà còn có khi bể xương mặt, bất tỉnh.

Al Shahrani là một hậu vệ xuất sắc của bóng đá Saudi Arabia. Trong trận thắng Argentina 2-1, anh đã vô hiệu hóa rất xuất sắc các pha đi bóng, phối hợp giữa Messi, De Paul, Di Maria. Anh chơi rất xông xáo và không ngại va chạm.

World Cup 2022 kết thúc với người hùng Saudi Arabia ảnh 2

Đồng đội sơ cứu cho Al Shahrani ngay trên sân. Ảnh: AFP

Saudi Arabia đang rất hưng phấn và trở thành những người hùng dân tộc, tuy nhiên mọi chuyện, nhất là World Cup 2022 đã qua với người hùng Al Shahrani này.

Đó cũng là bài toán khó cho HLV Herve Renard, bởi tuyển Saudi Arabia thiếu “chốt chặn” này là một thiệt thòi, mất mát cực lớn ở hàng phòng ngự.

Trận tới Saudi Arabia gặp Ba Lan, ai sẽ vô hiệu hóa “sát thủ” Lewandowski khi mà Al Shahrani đã chia tay đội tuyển.

Harry Kane cầu nguyện cho Vua bóng đá Pele

Harry Kane cầu nguyện cho Vua bóng đá Pele

(PLO)- Đội trưởng đội tuyển Anh, Harry Kane, đã gửi một thông điệp tới huyền thoại người Brazil bị đau yếu là Pele khi cựu tuyển thủ 82 tuổi này đang chiến đấu từng giây phút cho sức khỏe của ông trong bệnh viện.
Lí do Sterling bỏ World Cup bay về nước

Lí do Sterling bỏ World Cup bay về nước

(PLO)- HLV Gareth Southgate của tuyển Anh xác nhận Raheem Sterling phải bỏ World Cup 2022 bay về nước vì ngôi nhà của anh bị trộm cướp và chưa xác định ngày trở lại.
HLV Tite hồi hộp chờ Neymar

HLV Tite hồi hộp chờ Neymar

(PLO)- Ngôi sao của Paris Saint-Germain đã bị thương ở mắt cá chân vào ngày ra quân của đội tuyển Brazil và ngồi ngoài trong hai trận còn lại vòng bảng. Brazil không có Neymar vẫn giành vị trí đầu bảng, bất chấp thất bại trước Cameroon.