Ngày 3-3, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có báo cáo về thông tin về việc ba du học sinh Hàn Quốc đang cách ly tại Trường quân sự địa phương tỉnh Cà Mau. Theo báo cáo này, ba du học sinh trên đã chủ động xin cách ly tập trung ngay khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. 

3 du học sinh Hàn Quốc xin cách ly tại Cà Mau - ảnh 1
Khu vực cách ly tại Trường quân sự tỉnh Cà Mau. Ảnh: Báo ảnh Đất Mũi Online

Báo cáo do ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, nêu rõ ngày 28-2, ba du học sinh từ Hàn Quốc đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Lúc làm thủ tục tờ khai y tế sau khi rời máy bay, cả ba du học sinh này xin được cách ly tập trung nhưng cơ sở cách ly ở đây không chấp nhận. 

23 giờ 45 phút cùng ngày, các em lên xe khách Phương Trang về Cà Mau. Trên đường về, các em liên hệ với người quản lý du học sinh tại Cà Mau nói rõ tình trạng của mình, được hướng dẫn tự cách ly, không tiếp xúc với người khác.  

Đến Cà Mau sáng 29-2, các em được người quản lý du học sinh cho nghỉ ngơi một lúc rồi đi chụp X-quang, đồng thời trong buổi sáng, Đội phản ứng nhanh của Trung tâm kiểm soát bệnh tật của tỉnh Cà Mau tiếp cận. 

Cả ba em lúc này cũng tiếp tục xin được cách ly tập trung vì trước đó, ở Hàn Quốc, các em có tiếp xúc với mẹ một người bạn mà sau này biết là bị nhiễm virus Corona. 

Đến 10 giờ 45 phút ngày 29-2, các em được cách ly tại Trung tâm cách ly tỉnh Cà Mau, trong khu vực Trường quân sự tỉnh này. 

Các du học sinh này cùng sinh năm 2000, gồm Lê Hữu Tiến, quê Thanh Hóa. Nguyễn Kiều Ngân và Lê Thảo Minh, cùng quê Cà Mau. 

Trong khi ba du học sinh rất chủ động xin cách ly thì cũng tại Cà Mau, trước đó, ngày 28-2, một phụ nữ ở huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau trốn cách ly. Chị này về từ Hàn Quốc, được cán bộ giám sát theo dõi nhưng lợi dụng sơ hở lúc nửa đêm đã lén rời địa phương, đến Cần Thơ bay đi Hàn Quốc

Đến nay, tại Cà Mau có 14 trường hợp người về từ Hàn Quốc được cách ly tại Trường quân sự địa phương tỉnh Cà Mau.