Cô giáo 'im như thóc' bị kỷ luật cảnh cáo 12 tháng
(PLO)- Sở GD&ĐT TP.HCM đã thống nhất với Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu với hình thức cảnh cáo, thời hạn thi hành là 12 tháng.

Ngày 18-4, Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Trần Thị Minh Châu vì lỗi vi phạm nhiệm vụ giáo viên.

Cô giáo 'im như thóc' bị kỷ luật cảnh cáo 12 tháng - ảnh 1
Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Quyết định kỷ luật cho rằng cô Châu đã không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Nghị định 27/2012.

Theo ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, cô Châu đã được chuyển xuống làm nhân viên văn phòng trong thời gian bị cảnh cáo.

Cuối tháng 3, tại diễn đàn ngành giáo dục TP.HCM, nữ sinh lớp 11 Trường THPT Long Thới bật khóc khi kể về cô Trần Thị Minh Châu lên lớp không nói gì suốt ba tháng, chỉ ghi bài giảng lên bảng.

Tường trình với hiệu trưởng, cô Châu cho rằng trong lớp 11A1 "có một học sinh nói bạn bè ghi âm bài giảng của cô, có gì thì tung ra đánh cô giáo". Nhà trường sau đó tổ chức cho lớp 11A1 và cô Châu nói chuyện hòa giải.

Trong tuần này, trách nhiệm và hình thức kỷ luật hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm sẽ được xem xét.


NGUYỄN QUYÊN