Mua tủ trong có túi tiền vàng, anh ve chai trả cho chủ cũ
(PLO)- Phát hiện trong chiếc tủ cũ vừa mua ve chai có một túi rách đựng tiền vàng, anh ve chai đem tới công an nhờ trả về cho chủ cũ.

Ngày 27-4, UBND xã Đức Nhuận (huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) cho biết công an xã này vừa tiếp nhận tài sản từ một người thu mua ve chai trả lại cho người bị thất lạc tài sản.

Trước đó, chiều 26-4, anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, ngụ thôn 6, xã Đức Nhuận) - làm nghề mua ve chai mang chiếc túi nylon màu đen đến nhà một Công an xã Đức Nhuận trình báo.

Mua tủ trong có túi tiền vàng, anh ve chai trả cho chủ cũ - ảnh 1
Anh Duy trình báo công an tìm người trả số tiền 180 triệu đồng và 1,3 lượng vàng cho người mất. Ảnh: CTV

Trước sự chứng kiến của cán bộ này, anh Duy kiểm đếm có tổng cộng 180 triệu đồng tiền mặt và 1,3 lượng vàng.

Theo anh Duy, chiếc túi chứa tiền, vàng nằm trong chiếc tủ cũ anh mua của một người. Đến khi mở tủ, phát hiện bên trong có túi bị rách, mở ra thấy nhiều tiền nên anh tìm đến công an trình báo.

Từ thông tin anh Duy cung cấp, công an xã xác định chủ nhân số tài sản này là của anh Nguyễn Tiến Phước (40 tuổi, ngụ cùng xã). Công an xã Đức Nhuận đã tiến hành trao toàn bộ số tiền và vàng trên cho gia đình anh Phước sau khi xác minh.

Mua tủ trong có túi tiền vàng, anh ve chai trả cho chủ cũ - ảnh 2

Hằng ngày anh Duy đi mua ve chai để kiếm thu nhập nuôi gia đình. Ảnh: CTV

Được biết gia đình anh Duy thuộc diện cận nghèo, anh là trụ cột gia đình, hằng ngày đi mua ve chai kiếm thu nhập để nuôi mẹ già yếu, vợ thất nghiệp và hai con nhỏ.

Nhiều người biết tin đã không khỏi xúc động, ngợi khen việc làm đẹp của anh Duy.

THANH NHẬT