Ngày 2-3, Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An có thông báo triệu tập kỳ họp thứ 13 của HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 (kỳ họp bất thường) vào chiều 9-3 để thực hiện công tác cán bộ và xem xét các nội dung khác. 

Đến sáng nay (9-3), ông Phạm Văn Hóa, Chánh Văn phòng thường trực HĐND tỉnh Nghệ An, đã ký thông báo hoãn kỳ họp này với lý do căn cứ tình hình thực tiễn.

Nghệ An: Hoãn họp bầu chủ tịch tỉnh, cách ly một số cán bộ - ảnh 1Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII diễn ra vào tháng 12-2019. Ảnh: Đ.LAM

Được biết kỳ họp này dự kiến có nội dung bầu chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, đêm 8-3, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã có cuộc họp với các ban ngành liên quan và quyết định tạm hoãn các cuộc họp, các sự kiện tổ chức đông người…

Hiện tỉnh Nghệ An đang cho cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của các cơ quan y tế đối với những cán bộ tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ KH&ĐT. 

Vào sáng 6-3, đoàn công tác Bộ KH&ĐT do ông Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT dẫn đầu đã về Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An), dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, ông Nguyễn Chí Dũng và đoàn công tác đã đến thăm mô hình phát triển kinh tế của một số gia đình ở xã Thượng Tân Lộc (huyện Nam Đàn); trực tiếp khảo sát ba dự án giao thông trọng điểm, mang tính động lực tại Nghệ An.

Đến ngày 7-3, thông tin từ Bộ KH&ĐT cho hay Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng là người ngồi cùng khoang máy bay với bệnh nhân NHN (ca nhiễm COVID-19 thứ 17 ghi nhận tại Việt Nam). Ông đã được làm xét nghiệm và âm tính với COVID-19.   

Nghệ An: Hoãn họp bầu chủ tịch tỉnh, cách ly một số cán bộ - ảnh 2Thông báo hoãn kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Nghệ An. 

Tới trưa 9-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, tỉnh Hà Tĩnh cho biết trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh không có ca nào nhiễm virus COVID-19. 

Về tình hình dạy và học trước diễn biến do COVID-19 gây ra, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An có Công văn số 382 chỉ đạo: “Cho học sinh THCS trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới của Sở GD&ĐT”.