Ra đường không cần thiết, nhiều người ở Hà Nội bị phạt
(PLO)- Năm thanh niên mỗi người bị phạt 200.000 đồng do ra đường tìm quán game giữa dịch COVID-19.

Ngày 6-4, thông tin từ Công an phường Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội) cho biết đơn vị này đã xử phạt hành chính năm thanh niên vì ra đường với lý do không cần thiết giữa dịch COVID-19.

Nhóm thanh niên bị công an phát hiện khi đang đi tìm quán game. Mỗi người bị phạt 200.000 đồng về hành vi không thực hiện biện pháp để bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của các cơ quan y tế, theo quy định tại Nghị định 176/2013.

Đây là năm trong số hàng chục trường hợp tại Hà Nội bị xử phạt khi ra đường không cần thiết trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước đó, Công an phường Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng phạt ba người với mức tiền như trên do không nằm trong diện được ra đường giữa dịch COVID-19.

Hay như UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt đối với ba trường hợp, gồm hai người đi câu cá và một người đi bán hoa.

Chống COVID-19: Nỗ lực tuyệt vời của y tế Việt Nam
Chống COVID-19: Nỗ lực tuyệt vời của y tế Việt Nam
(PL)- 91/241 ca bệnh đã được công bố khỏi bệnh; 45 bệnh nhân âm tính một lần trở lên, trong đó âm tính từ hai lần trở lên có 18 bệnh nhân, bốn bệnh nhân nặng đang có tiến triển. Đó là những nỗ lực tuyệt vời mà y tế Việt Nam đã chứng tỏ trong thời gian qua.

T.PHAN