Sở Y tế Cà Mau đề xuất cưu mang 1 cậu bé Đài Loan bị bỏ rơi

TRẦN VŨ
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 10/6/2020 - 17:51

(PLO)- Cậu bé Wang Yuan, sinh năm 2005, quốc tịch Đài Loan vài ngày trước được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau rồi bỏ rơi.

Ngày 10-6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho hay vừa có văn bản đề xuất Sở LĐ-TB&XH tỉnh này xem xét làm hồ sơ để cưu mang nuôi dưỡng một thiếu niên tên Wang Yuan, sinh năm 2005, mang quốc tịch Đài Loan bị bỏ rơi. Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng đề nghị cơ quan công an xác minh lai lịch để lập hồ sơ quản lý thiếu niên này.  

Sở Y tế Cà Mau đề xuất cưu mang 1 cậu bé Đài Loan bị bỏ rơi - ảnh 1
Wang Yuan được quan tậm tại Cà Mau. Ảnh do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cung cấp.

Trước đó, ngày 31-5-2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau tiếp nhận một người nước ngoài ngất xỉu tại hành lang của Bệnh viện. Sau đó, Bệnh viện xác định người này tên là Wang Yuan, sinh năm 2005, quốc tịch Đài Loan. Wang Yuan không có yếu tố dịch tễ liên quan dịch bệnh Covid-19, âm tính với ma túy. Có hen phế quản bội nhiễm. Bệnh viện theo dõi rối loạn tâm thần. 

Bước đầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau xác định Wang Yuan đến Việt Nam khoảng 1 năm, tạm trú ở TP.HCM. Wang Yuan cho biết được mẹ ruột đưa xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau rồi mẹ bỏ đi mất. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau đã có báo cáo đến Sở Y tế tỉnh Cà Mau về trường hợp này và được sở quan tâm đề xuất cưu mang như một người cơ nhỡ.  

TRẦN VŨ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM