Ngày 5-8, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, cho biết đã trao đổi với Bộ trưởng, Bộ Công an Tô Lâm và cùng thống nhất đề nghị tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị lập hồ sơ để xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Thao Văn Súa (33 tuổi, ngụ bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, Mường Lát) tử vong trong mưa lũ, sạt lở đất.

Trưởng công an xã tử vong trong lũ: Xem xét công nhận liệt sĩ - ảnh 1
Trưởng Công an xã Nhi Sơn Thao Văn Súa (bìa phải) tử vong sau khi giúp người dân trở về nhà. (Ảnh do người dân cung cấp)

Liên quan đến vấn đề này, ông Đào Ngọc Lợi, Cục trưởng Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH), cho biết nếu địa phương thấy có đủ điều kiện thì lập hồ sơ báo cáo để xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Súa.

Trước đó, vào ngày 3-8 tình hình mưa lũ trên địa bàn xã Nhi Sơn (Mường Lát, Thanh Hóa) có diễn biến phức tạp, nhiều hộ dân nằm trong khu vực sạt lở đất được vận động đến nơi an toàn.

Trước tình hình trên, ông Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn, được giao phụ trách nắm tình hình tại bản Pá Hộc đi vận động, giúp đỡ người dân trong bản ứng phó với mưa lũ. Đến khoảng 7 giờ chiều cùng ngày, trên đường trở về nhà sau một ngày giúp người dân chống lũ thì ông Súa bị đất đá trên núi sạt lở đổ ập xuống khiến ông tử vong cách nhà khoảng 500 m.