Tiếp nối tinh thần “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ”, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã chuyển tặng hơn 250.000 ly sữa cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu và người dân vùng phong tỏa, cách ly và có hoàn cảnh khó khăn thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng các tổ chức thiện nguyện tại địa phương.   

Đồng lòng hướng về TP.HCM thân yêu

TP.HCM đang chứng kiến những diễn biến phức tạp trong những ngày giãn cách quyết liệt theo Chỉ thị 16. Trên toàn thành phố liên tiếp phát hiện và ghi nhận các ca nhiễm mới ở các khu vực cách ly, bệnh viện (BV) và cộng đồng. Tuy phải đối diện với những khó khăn chồng chất trước đại dịch COVID-19, người người, nhà nhà ở thành phố mang tên Bác vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, kiên cường và đầy ắp những yêu thương.

“Vạn ly sữa, vạn yêu thương” cho TP.HCM, Bình Dương của Cô Gái Hà Lan - ảnh 1Những giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi của bác sĩ tại BV Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 Thủ Đức

Với tâm niệm luôn đồng hành, kề vai sát cánh cùng người dân TP.HCM chống dịch, sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã đem hàng vạn phần sữa giúp bổ sung năng lượng, chia sẻ sự vất vả, động viên tinh thần các lực lượng đang làm việc ở tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 cũng như góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp thêm sức mạnh, nguồn dinh dưỡng yêu thương với cộng đồng và nghị lực để thành phố sớm trở về với cuộc sống bình an.

Phát biểu trong buổi nhận hỗ trợ, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Ban thường trực Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, cho biết: “Các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng cũng cố gắng hỗ trợ, chia sẻ, chung tay cùng chính quyền thành phố trong cuộc chiến đại dịch COVID-19 với truyền thống nhân ái, nghĩa tình “Vì cả nước, cùng cả nước”. Đợt này, chúng tôi đã chuyển hàng trăm thùng sữa yêu thương đến cho người dân trong khu phong tỏa và lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch”.

“Vạn ly sữa, vạn yêu thương” cho TP.HCM, Bình Dương của Cô Gái Hà Lan - ảnh 2Những chuyến hàng đầy ắp yêu thương chuyển về MTTQ Việt Nam TP.HCM để chăm sóc dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch

Thấu hiểu được những vất vả nhọc nhằn, trọng trách nặng nề, các hiểm nguy phải đối mặt của các y bác sĩ tại các BV và BV dã chiến đang đối diện, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã thể hiện sự biết ơn sâu sắc và chân thành đến các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe người dân TP.HCM bằng việc nhanh chóng đem đến hàng ngàn ly sữa bổ sung sức khỏe cho lực lượng tuyến đầu.

Đại diện BV Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 Thủ Đức, chia sẻ: “Các y bác sĩ chúng tôi hết sức cảm động khi nhận được sự ủng hộ từ những tấm lòng nhân hậu. Đây là sự hỗ trợ rất có ý nghĩa và tích cực, không chỉ giúp chúng tôi có thêm dinh dưỡng mà còn là món quà quý giá động viên tinh thần, nhất là các y bác sĩ đang phải xa gia đình suốt thời gian dài, là động lực để vượt qua cuộc chiến gian khó này, mang lại sự bình yên cho người dân TP.HCM”.  

Vạn ly sữa san sẻ cho Bình Dương

Không chỉ ở TP.HCM, nguồn sữa dinh dưỡng yêu thương của FrieslandCampina Việt Nam đã nối tiếp hành trình Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ” lan tỏa đến với tỉnh Bình Dương, nơi cũng đang chứng kiến những ngày tháng hết sức khó khăn khi ghi nhận nhiều ca nhiễm tăng mỗi ngày.

Đại diện MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương chia sẻ: “Hàng vạn ly sữa đã đến với Bình Dương vào thời điểm cần kíp nhất. Đây là nguồn động viên có ý nghĩa thiết thực cho các cán bộ, công nhân viên, đội ngũ y, bác sỹ đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và tập thể chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao vì sức khỏe cộng đồng, vững tâm ở tuyến đầu chống dịch”.

“Vạn ly sữa, vạn yêu thương” cho TP.HCM, Bình Dương của Cô Gái Hà Lan - ảnh 3Những phần quà yêu thương dành cho người nghèo, người vô gia cư với thông điệp không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch COVID-19

Bà Tạ Thúy Hà - Giám đốc Tiếp thị Ngành hàng sữa tiêu dùng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam, cho biết: “Mỗi phần sữa góp thêm nguồn sức mạnh tạo nên tình người quý báu, chung tay sẻ chia khó khăn với cộng đồng. Điều đó còn là trách nhiệm xã hội mà Cô Gái Hà Lan đã luôn duy trì trong suốt hơn 25 năm qua tại Việt Nam. Mỗi khi Tổ quốc cần, chúng tôi sẽ có mặt”.

“Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ” là hành trình đem hàng triệu ly sữa thấm đượm nghĩa tình, đầy tính nhân văn và tinh thần san sẻ với cộng đồng mà FrieslandCampina đã triển khai từ những ngày đầu Việt Nam đối phó với COVID-19 với tổng ngân sách ủng hộ từ năm 2020 là 25 tỷ đồng.