Xã xác nhận sai khi từ chối xác nhận hồ sơ đại học

Tuy nhiên, ông Nguyễn Sỹ Luận, Phó Chủ tịch UBND xã Châu Hội, từ chối ký xác nhận vào hồ sơ lý lịch vì lý do bố của em D. chưa nộp phạt hành chính hơn 2,6 triệu đồng do vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng. Em D. nài nỉ cán bộ xã ký, đóng dấu vào hồ sơ để kịp nhập học vào sáng 6-9 nhưng không được đành phải về nhà.

Theo ông LVP, bố của em D., ông có phát, đào đất cộng đồng của xã để trồng cây keo và bị xã phạt hành chính hơn 2,6 triệu đồng. Ông P. cho biết do hoàn cảnh gia đình khó khăn, đang lo hơn 9,5 triệu đồng cho D. nhập học nên chưa có tiền nộp phạt. Sáng 6-9, em D. đã đến trường nộp giấy trúng tuyển và xin “nợ” hồ sơ lý lịch để nộp sau.

Chiều 7-9, ông Lang Anh Tý, Chủ tịch UBND xã Châu Hội, cho biết có sự việc trên và phân trần “không phải không xác nhận cho cháu D. mà muốn để gia đình vi phạm hiểu ra và để răn đe người dân”. Ông Tý cũng cho rằng xã làm như thế là sai. “Chiều qua, sau khi biết sự việc tôi đã chỉ đạo phải xác nhận cho cháu” - ông Tý cho biết.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.