Xác minh thông tin người Việt tử vong do tai nạn ở Campuchia

Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang, Campuchia, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại huyện Chikreng (tỉnh Siem Riep, Campuchia) có 6 công dân Việt Nam thiệt mạng và 5 công dân khác bị thương. 

Chiếc xe ô tô gặp nạn bị lật. Ảnh: FB.

Tối 6-11, lãnh đạo UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, có nhận được thông tin người dân báo về trong vụ tai nạn thảm khốc ở huyện Chikreng (tỉnh Siem Riep, Campuchia) có 3 nạn nhân quê xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc) và một người quê xã Sơn Lộc (huyện Can Lộc). Ba người quê ở Mỹ Lộc là ba mẹ con gồm mẹ và hai con trai.

 Ông Trần Đình Mọn, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc cho biết: “Chúng tôi đang xác minh thêm thông tin để báo cáo lên cơ quan chức năng”.

Ông Thân Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Sơn Lộc cũng cho biết: “Chúng tôi có nghe thông tin và chiều nay (6-11), anh em chúng tôi xác minh thì đúng là trên địa bàn xã có công dân đi vào thời điểm chiếc xe bị tai nạn nhưng đến nay chưa liên lạc được. Tuy nhiên, chưa xác minh được công dân này có mặt trên chiếc xe bị nạn hay không”.

Chiếc xe trong vụ tai nạn được cẩu lên. Ảnh: FB

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết, có nhận được thông tin trong vụ tai nạn có 5 người quê huyện Can Lộc bị tử vong và đang cho rà soát lại để giúp đỡ các gia đình nạn nhân.

Được biết, vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào khua 5-11, trên quốc lộ 6 (đoạn qua xã Spean Thnaot, tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Riep, Campuchia), xe ô tô do tài xế người Campuchia cầm lái chở 11 người Việt Nam, lao lật ngửa xuống kênh nước.

Vụ tai nạn khiến tài xế và 6 người (ba nam, ba nữ) tử vong tại chỗ. Năm người còn lại bị thương được đưa đi cấp cứu ở Campuchia. Những người Việt Nam đến Tây Ninh rồi nhập cảnh qua Campuchia thì bị gặp nạn khi đã đi cách Tây Ninh khoảng 700km.

Theo VOV, Bộ Ngoại giao đã trao đổi với Đại sứ Campuchia tại Hà Nội, đề nghị phía Campuchia có các hình thức hỗ trợ cần thiết đối với các công dân Việt Nam bị nạn. Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia theo dõi sát tình hình, khẩn trương xác minh nhân thân các công dân bị nạn, sớm thông báo cho các địa phương trong nước liên quan và gia đình, hướng dẫn các thủ tục giải quyết vấn đề hậu sự và chăm sóc người bị nạn.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia theo số +85-977-020-561; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang theo số +85-571-311-6789 và Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.