Xe container chạy ngược chiều ở Bình Dương

Khoảng 9 giờ sáng 29-4, trên đường đi công tác đến ngã tư 550 thuộc thị xã Thuận An, Bình Dương tôi đã một phen thất kinh, thoát chết.
Với tốc độ khoảng 60 km/giờ, đang nối đuôi nhau chạy, chiếc xe phía trước vừa chuyển làn tôi đã thất kinh khi thấy lù lù phía trước 1 chiếc container ngay trên làn đường của mình.
Xe container chạy ngược chiều ở Bình Dương ảnh 1

Bất chấp dòng xe đang lưu thông, xe container vẫn ngang nhiên chạy ngược chiều

Quá bất ngờ, sẵn trên tay có điện thoại, tôi chỉ kịp chụp 1 tấm ảnh thôi. Nếu không kịp tránh thì đã có tai nạn xảy ra rồi. Quá sợ với kiểu lái xe bất chấp của mấy bác tài xe container này.
Theo điểm b khoản 4 Điều 5 Nghị định 46/2016 xe ô tô có hành vi đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định) thì bị phạt tiền từ từ 800.000 đến 1.200.000 đồng.
Theo điểm b khoản 12 Điều 5, ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.
Trường hợp điều khiển ô tô đi ngược chiều trên đường cao tốc thì theo điểm a khoản 8 Điều 5 Nghị định 46/2016, sẽ bị phạt tiền từ từ 7.000.000 đến 8.000.000 đồng. Theo điểm đ khoản 12 Điều 5, ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 4 đến 6 tháng.
Cầu Him Lam ngập ngụa rác thải, xà bần

Cầu Him Lam ngập ngụa rác thải, xà bần

(PLO)- Bạn đọc mong chính quyền địa phương có gắn camera, cho tuần tra phát hiện xử phạt nghiêm đối với những người xả rác bừa bãi ở hai bên hông cầu Him Lam.