Xe điện cỡ nhỏ chạy được 150km/sạc với giá chưa tới 300 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- MG sẽ cho ra mắt mẫu xe điện cỡ nhỏ với phạm vi 150 km/sạc và mức giá dự đoán chỉ chưa tới 300 triệu đồng.

MG Motor Ấn Độ đang chuẩn bị ra mắt một mẫu xe điện nhập khẩu cho thị trường Ấn Độ dựa trên thương hiệu Wuling EV vừa được ra mắt tại một sự kiện ở Indonesia. Chiếc xe sẽ có tên là Wuling’s Air EV (E230) và mẫu xe mới nhất được xây dựng trên nền tảng xe điện cỡ nhỏ toàn cầu.

Xe điện cỡ nhỏ chạy được 150km/sạc với giá chưa tới 300 triệu đồng ảnh 1

Chiếc xe điện cỡ nhỏ này sẽ thu hút nhiều bạn trẻ sống tại đô thị. Ảnh: Autocarindia

Mặc dù phần lớn vẫn giống như trên các xe dựa trên nền tảng xe điện cỡ nhỏ khác, bao gồm cả kiểu dáng thân xe hai cửa, nhưng MG có thể sẽ điều chỉnh đáng kể các thông số kỹ thuật và trang bị cho Ấn Độ. Các nguồn tin nói rằng chiếc Air EV sẽ được sửa đổi và điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện của Ấn Độ. Đặc biệt, hệ thống quản lý nhiệt độ và pin sẽ được tăng cường.

Air EV có cùng đặc điểm hình hộp, nhỏ gọn của Hongguang Mini EV, nhưng một số chi tiết khác dễ dàng phân biệt. Phần mũi xe có một thanh đèn kết nối qua dải chrome. Bên dưới thanh đèn này là cổng sạc sẽ mang logo MG. Đèn pha hình vuông nằm ngay phía trên cản trước kiểu góc cạnh, nơi chứa đèn sương mù và tấm ốp màu thân xe ở mép dưới.

Cửa của Air EV dài hơn một chút so với các xe điện cỡ nhỏ khác để tạo điều kiện cho việc ra vào hàng ghế thứ hai dễ dàng. Bánh xe là loại vành thép 12 inch, có khả năng làm bằng hợp kim sẽ được giới thiệu cho thị trường Ấn Độ.

Mặc dù thông tin chi tiết chính thức vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều thông tin cho rằng MG EV đến từ Ấn Độ sẽ có chiều dài cơ sở 2.010 mm và chỉ chiều dài khoảng 2,9 m. MG Ấn Độ muốn chiếc xe nhằm phục vụ cho các thành phố đông đúc, nơi khó di chuyển và đỗ xe. Chiếc xe sẽ có dung lượng pin khoảng 20kWh đến 25kWh, cung cấp phạm vi lái xe trong thế giới thực là 150 km. Sản lượng điện sẽ ở mức 40hp.

Xe điện cỡ nhỏ chạy được 150km/sạc với giá chưa tới 300 triệu đồng ảnh 2

Với mức giá chỉ từ 198 triệu đồng, Air EV hứa hẹn sẽ thu hút nhiều người dùng. Ảnh: Autocarindia

Sự thành công vượt bậc của loạt xe điện cỡ nhỏ của Hongguang ở Trung Quốc, đã khiến MG hy vọng về một xu hướng tương tự ở Ấn Độ. MG Ấn Độ cũng đang nhắm mục tiêu đến các hộ gia đình ở các thành phố lớn.

Có giá khoảng 10 Rs lakh (khoảng 298 triệu đồng) nhưng chiếc xe sẽ có màn hình cảm ứng khổng lồ, cụm công cụ kỹ thuật số và một loạt các tính năng kết nối để thu hút người mua trẻ tuổi và sành điệu.

Ra mắt một chiếc EV hai cửa với giá khoảng 10 Rs là một bước đi táo bạo và thậm chí là mạo hiểm, nhưng với sở thích và thói quen của khách hàng đang thay đổi nhanh chóng. Chiếc EV nhỏ gọn sẽ phù hợp với những bạn trẻ ở thành phố với chỗ để xe nhỏ gọn.

MG dự kiến sẽ công bố phiên bản E230 tại Ấn Độ tại Triển lãm ô tô vào tháng 1-2023 và ra mắt thị trường ngay sau đó.

Theo AUTOCARINDIA
Người sở hữu các dòng xe VinFast đã biết điều này?

Người sở hữu các dòng xe VinFast đã biết điều này?

(PLO)- VinFast sẽ chính thức ra mắt diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới. Các thành viên tham gia sự kiện ra mắt sẽ được tận mục sở thị 3 dòng xe ô tô điện của VinFast là VF 9, VF 8, VF e34.