Xe tải đang chạy bốc cháy dữ dội trên cầu Cần Thơ

Theo đó, lúc 9 giờ sáng 8-5, một chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng mang biển số 70C-032.40 của cửa hàng VLXD Phát Tài, đang chạy theo hướng từ Cần Thơ về Vĩnh Long thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Lúc này tài xế Trương Thái Huy (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, 34 tuổi) bất ngờ và hoảng hốt vì không rõ nguyên nhân từ đâu cháy dữ dội. Anh Huy đã cho xe cập vào thành cầu Cần Thơ (phía bờ Vĩnh Long) và được Đội Bảo trì cầu Cần Thơ cùng với lực lượng chữa cháy TP Cần Thơ tiến hành dập lửa. Sau 20 phút chiếc xe “lửa” của tài xế Huy được dập tắt hoàn toàn, không còn tình trạng kẹt xe như lúc đầu.

Ghi nhận tại hiện trường, chiếc xe “lửa” nói trên bị cháy từ phần đầu đến phần đuôi xe. Bánh xe bị cháy nám đen, cùng một số phần thân xe, nhớt trong xe chảy lênh láng.

Hiện tài xế và mọi người đã dùng cát đổ lên đống nhớt nhằm hạn chế nguy hiểm. Nguyên nhân cháy cũng đang được công an giao thông thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long điều tra, đồng thời cũng đã điều xe cứu hộ đến hiện trường.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.