Go-Việt nói gì về việc tự động ẩn từ khóa Trường Sa, Hoàng Sa
(PLO)- Go-Viet xác nhận trường hợp ứng dụng bị ẩn từ khóa liên quan đến Trường Sa và Hoàng Sa.

Vừa qua, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin trong diễn đàn xe ôm công nghệ Techbike.vn về việc ứng dụng gọi xe Go-Việt tự động ẩn từ khóa "Trường Sa", "Hoàng Sa".

Theo bài đăng, trước đó có thông tin người dùng Go-Viet cho hay họ không thể nhắn cụm từ Hoàng Sa và Trường Sa trên ứng dụng. Ngay sau đó, người này thực hiện đặt thử hai chuyến xe đến đường Hoàng Sa và Trường Sa để kiểm chứng. 

Lúc này trong phần nhắn tin của ứng dụng, người đặt xe lẫn tài xế không thể nhắn các cụm từ liên quan đến Trường Sa", "Hoàng Sa" hay "Truong Sa", "Hoang Sa". Theo đó, các từ này bị ẩn và thay bằng các dấu hoa thị.

Cụ thể, người này nhắn “Tôi đang đứng tại 110 Trường Sa”. Ngay lập tức ứng dụng chuyển đoạn tin nhắn thành “Tôi đang đứng tại 110 *********”. Tuy nhiên, nếu nhắn các cụm từ khác như Điện Biên Phủ thì ứng dụng vẫn hiển thị bình thường.

Chia sẻ với PLO, đại diện truyền thông Go-Viet xác nhận thông tin trên. Người này cũng cho rằng sự việc trên là do lỗi kỹ thuật trên ứng dụng của riêng khách hàng đó, chứ không phải tất cả các tài khoản khác của Go-Viet.

Theo đó, lỗi này đã được phía kỹ thuật của hãng sửa chữa, hiện người dùng đã có thể nhắn những nội dung này bình thường.

T. HÀ - T.NHUNG