Suzuki lao vào cuộc chiến cạnh tranh với Tesla và Apple

PHƯƠNG MINH
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 27/2/2021 - 11:16

(PLO)-Hãng xe Nhật đã quyết định thay đổi chiến lược tập trung vào sản xuất xe điện.

Vị chủ tịch Suzuki - ông Osamu Suzuki năm nay 91 tuổi đã quyết định chuyển giao quyền lực cho người con trai của ông để nắm giữ quyền điều hành.

Ông Osamu Suzuki đã ở vị trí cao nhất lãnh đạo hãng xe này suốt 4 thập kỷ. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, ông nhận thấy cần có người trẻ tuổi hơn để điều hành nhằm bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Đó là lý do ông quyết định nghỉ hưu, nhưng Osamu Suzuki vẫn ở vị trí cố vấn cao cấp tại công ty này.

Vị lãnh đạo mới của hãng xe Nhật - ông Toshihiro Suzuki cho biết sẽ đầu tư 9,45 tỉ USD để phát triển xe điện. Đây là xu hướng toàn cầu, nên Suzuki không thể tụt hậu đằng sau, cần phải lao vào cuộc chiến cạnh tranh với Tesla và Apple. 

Tuy nhiên, giới phân tích cũng lo ngại trong cuộc chiến xe điện, Suzuki sẽ bất lợi trước các đối thủ lớn vì nghiên cứu xe điện đòi hỏi chi phí lớn.

Hãng xe Suzuki hiểu điều này nên đã hợp tác với các nhà sản xuất xe Nhật khác gồm Mazda, Subaru và Toyota để cắt giảm chi phí phát triển và sản xuất.

Tại thị trường Việt Nam, xe Suzuki luôn nằm trong nhóm các xe bán chậm và không được người tiêu dùng Việt yêu thích lựa chọn, Nhưng tại thị trường Ấn Độ, hãng xe này là một ông lớn, mà theo thống kê cứ 2 xe được bán ra tại thị trường này thì một chiếc thuộc về Suzuki.

PHƯƠNG MINH

Nguồn: Theo Car Magazine

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM