Xem-nghe cuối tuần: Đoàn cải lương tuồng cổ Bạch Long diễn 'Hầu nhi cứu chủ', Đời nghệ sĩ danh ca Sơn Tuyền

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-'Cậu bé dân ca' Minh Nhật khiến Nhật Tinh Anh bật khóc; Vở ‘Hầu nhi cứu chủ’ tại nhà hát Nụ cười;  Danh ca Sơn Tuyền: Sống an yên, không quan tâm vật chất....

'Cậu bé dân ca' Minh Nhật khiến Nhật Tinh Anh bật khóc

Tập 7 Toả sáng ước mơ với sự xuất hiện của bộ 3 giám khảo quyền lực gồm ca - nhạc sĩ Hamlet Trương, ca sĩ Thanh Ngọc và ca sĩ Nhật Tinh Anh.

Xem-nghe cuối tuần: Đoàn cải lương tuồng cổ Bạch Long diễn 'Hầu nhi cứu chủ', Đời nghệ sĩ danh ca Sơn Tuyền ảnh 1

Bộ ba giám khảo ca, nhạc sĩ Hamlet Trương, ca sĩ Thanh Ngọc và Nhật Tinh Anh. Ảnh: CTCC

Với chủ đề "Bước ngoặt cuộc đời", top 10 thí sinh xuất sắc nhất phải chinh phục 3 vị giám khảo khó tính qua phần trình diễn tái hiện lại các ca khúc đã vang danh một thời.

Ở vòng thi này, Minh Nhật xuất sắc mang đến một phần trình diễn giàu cảm xúc qua sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến - ca khúc Mẹ tôi.

Xem-nghe cuối tuần: Đoàn cải lương tuồng cổ Bạch Long diễn 'Hầu nhi cứu chủ', Đời nghệ sĩ danh ca Sơn Tuyền ảnh 2

Minh Nhật thể hiện ca khúc "Mẹ tôi". Ảnh: CTCC

Cảm nhận bài hát qua giọng ca của Minh Nhật, ca sĩ Thanh Ngọc nhận xét đây là phần trình diễn tuyệt vời khi diễn tả được những cảm xúc chân thành của một người con qua từng câu chữ.

"Giọng hát của em rất truyền cảm khiến chị có cảm giác muốn chở che của một người mẹ" - nữ ca sĩ khen ngợi.

Không chỉ vậy, Minh Nhật còn thành công lấy đi nước mắt của giám khảo Nhật Tinh Anh. Nam ca sĩ “Vầng trăng khóc” thú thật: “Em đã làm anh xúc động. Thật sự lúc nãy anh không dám nhìn em luôn á”. Bài hát ý nghĩa cùng với giọng ca giàu cảm xúc của Minh Nhật khiến nam ca sĩ nghẹn ngào khen ngợi: “Hay quá! Xuất sắc!”.

Cuối cùng, Minh Nhật là thí sinh có điểm số cao nhất vòng thi với 96,7 điểm.

Toả sáng ước mơ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Ca sĩ Sơn Tuyền: Sống an yên, không quan tâm vật chất

Đời nghệ sĩ tuần này có khách mời là nữ danh ca Sơn Tuyền. Chị có những chia sẻ thú vị về chặng đường hoạt động nghệ thuật đầy bền bỉ của mình. Bên cạnh đó, khán giả cũng có dịp hiểu hơn về một Sơn Tuyền đời thực với những suy nghĩ, quan điểm sống tích cực.

Xem-nghe cuối tuần: Đoàn cải lương tuồng cổ Bạch Long diễn 'Hầu nhi cứu chủ', Đời nghệ sĩ danh ca Sơn Tuyền ảnh 3

Danh ca Sơn Tuyền trong chương trình 'Đời nghệ sĩ'. Ảnh: CTCC

Ở độ tuổi U60, Sơn Tuyền khiến nhiều người ngưỡng mộ khi vẫn giữ được vóc dáng thon gọn, cùng thần thái rạng rỡ, yêu đời. Sơn Tuyền cho biết mình luôn nhìn nhận, đối mặt với mọi sự vật, sự việc bằng cái nhìn tích cực nhất có thể, không để nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng, tác động đến suy nghĩ của mình.

Đời nghệ sĩ phát sóng lúc 19h15 ngày 4-12 trên VTV9.

Chiêm nghiệm nhân sinh, hòa hợp, sinh sôi cùng X-No8

Từ ngày 4 đến 9-12, triển lãm X-No8 với chủ đề Khởi sinh Lacquer sẽ diễn ra tại Nam Thi House, quận 1, trưng bày 33 tác phẩm tranh sơn dầu với 3 nhánh thông điệp: Human (Nhân sinh), Body & Soul (Hòa hợp), Spring (Sinh sôi).

Xem-nghe cuối tuần: Đoàn cải lương tuồng cổ Bạch Long diễn 'Hầu nhi cứu chủ', Đời nghệ sĩ danh ca Sơn Tuyền ảnh 4
No8 - Triển lãm X-No8 trưng bày từ ngày 4 đến 9-12 tại Nam Thi House

X-No8 là mô hình xưởng lưu trú thực hành phá cách của ba họa sĩ Trần Dân, Trần Hiền và Lại Minh Huyên. Triển lãm là kết quả tiến trình thực hành chung của cả ba trên cùng chất liệu sơn mài truyền thống, cùng khai phá chất liệu theo tinh thần mới, thi triển từ các chủ đề quen thuộc đến phổ quát là ý niệm về nhân sinh: sự hòa hợp giữa con người với tự nhiên, ứng xử giữa con người và văn hóa.

Vở ‘Hầu nhi cứu chủ’ tại nhà hát Nụ cười

9h chủ nhật ngày 4-12, đoàn cải lương tuồng cổ Bạch Long sẽ giới thiệu đến khán giả vở cải lương thiếu nhi Hầu nhi cứu chủ tại nhà hát Nụ cười. Nghệ sĩ Trinh Trinh, lứa học trò đầu tiên của Đồng ấu Bạch Long, sẽ tham gia vở diễn cùng đàn em. Cô vào vai công chúa Bảo Loan trong vở.

Xem-nghe cuối tuần: Đoàn cải lương tuồng cổ Bạch Long diễn 'Hầu nhi cứu chủ', Đời nghệ sĩ danh ca Sơn Tuyền ảnh 5

Trước đó, khi có thời gian, Trinh Trinh và anh trai là nghệ sĩ Xuân Trúc dẫn hai con trai cô đến xem ủng hộ Đồng ấu Bạch Long. Cô cũng bày tỏ nếu có điều kiện sẽ tham gia vở diễn cùng thầy Bạch Long.

Hầu nhi cứu chủ là vở Trinh Trinh từng tham gia thuở bé nên cô đã thuộc hết đường dây vở diễn, do đó việc tập luyện cùng các nghệ sĩ trẻ không quá mất nhiều thời gian.

Tối 3-12 sân khấu kịch Idecaf diễn vở Lẩu trăn, 4-12 diễn vở Cưới vợ cho ai?

Tối 3-12 sân khấu Thế Giới Trẻ diễn vở Ngược gió.

Xem-nghe cuối tuần: Đoàn cải lương tuồng cổ Bạch Long diễn 'Hầu nhi cứu chủ', Đời nghệ sĩ danh ca Sơn Tuyền ảnh 6

Diễn viên Minh Dự trong vở Ngược gió. Ảnh: NSCC

Nhà hát kịch sân khấu nhỏ 5B diễn vở Ảo @ Thật tối 3-12, 16h ngày 4-12 diễn vở kịch thiếu nhi Vương quốc những người xấu xí.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.