Cần Thơ:

Xét nghiệm COVID-19 cho người trúng tuyển nghĩa vụ quân sự

Ngày 24-2, UBND TP Cần Thơ có công văn về xét nghiệm cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 gửi Giám đốc các Sở Y tế, Tài chính, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP, Chủ tịch UBND quận – huyện.

Xét nghiệm COVID-19 cho người trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ảnh 1
Công văn của UBND TP Cần Thơ thống nhất về chủ trương thực hiện xét nghiệm cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Ảnh: NN

Theo đó, sau khi xem xét công văn của Sở Y tế, Chủ tịch UBND TP thống nhất về chủ trương thực hiện xét nghiệm cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021. Kinh phí thực hiện từ nguồn phòng, chống dịch bệnh của TP theo đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại công văn nêu trên.

Giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP, Chủ tịch UBND quận, huyện tổ chức thực hiện và kinh phí thực hiện xét nghiệm giao Sở Tài chính chủ trì. 

Trước đó, Sở Y tế có công văn xin chủ trương của UBND TP cho biết, Sở này sẽ triển khai thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 theo hướng:

Tổ chức xét nghiệm nhanh kháng thể cho tất cả đối tượng là thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Riêng các đối tượng là thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đi về từ các địa phưng có nguy cơ dịch bệnh được xét nghiệm test nhanh PCR.

Các đối tượng có triệu chứng nghi ngờ phải làm xét nghiệm SARS-CoV-2 theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Vỡ thực quản sau cuộc nhậu buổi trưa

Vỡ thực quản sau cuộc nhậu buổi trưa

(PLO)- Vỡ thực quản tự phát là một bệnh lý hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 10% tổng số ca tổn thương thực quản nhưng tỷ lệ tử vong rất cao, có thể lên đến 40% hoặc hơn.
Bệnh nhân Lê Thị Lệ Thủy, ca ECMO cuối cùng của BV dã chiến ba tầng số 14, bên các y bác sĩ điều trị cho mình.

Ca ECMO cuối cùng của Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14

(PLO)- Câu chuyện về ca ECMO cuối cùng là một minh họa cho nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, tuyến đầu chống dịch ở Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14. Họ chỉ thực sự trở lại cuộc sống bình thường, khi cơ sở này dừng hoạt động.