Xin lỗi người bị CSGT 'vung tay', rọi đèn pin

Ngày 9-3, một nguồn tin cho biết Thượng tá Lê Đình Xê, Phó Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam và một sĩ quan phụ trách thanh tra của Phòng CSGT Quảng Nam đã đến nhà riêng của ông TAQ tại TP.HCM để làm việc liên quan đến sai phạm của một CSGT.

Xin lỗi người bị CSGT 'vung tay', rọi đèn pin  ảnh 1

Tổ CSGT làm việc với người tham gia giao thông. Ảnh cắt từ clip

Đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã xin lỗi ông Q. và ghi biên bản làm việc diễn biến của vụ việc xảy ra vào tối 27-2. Sau khi làm việc tại TP.HCM, tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cũng sẽ đến Đắk Lắk để làm việc với người lái xe chở ông Q. hôm xảy ra vụ việc.

Trướ đó, sáng 28-2, trên tài khoản Facebook của ông Q. đưa lên hai video clip quay cảnh lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1A có những hành động phản cảm.

Chủ tài khoản trên cho biết khoảng 20 giờ tối 27-2, ông lưu thông bằng ô tô từ sân bay Chu Lai, huyện Núi Thành (Quảng Nam) rồi rẽ trái vào hướng quốc lộ 1 với tốc độ khá chậm vì lạ đường, 42 km/giờ.

"Khi đi được khoảng 1 km thì có trạm kiểm soát của công an giao thông Quảng Nam chặn xe. Sau khi hỏi giấy tờ và hạch sách không làm khó được tài xế. Họ chuyển qua báo lỗi tốc độ và dùng tay chỉ vào cuốn sổ trên đó có ghi số 1 triệu để đòi chung chi.

Mình báo tài xế không chi tiền, cho làm biên bản và hình ảnh vi phạm. Họ không cho hình ảnh và cứ bắt đứng chờ. Sau khi chờ một lúc khá lâu, mình đã lên tiếng hỏi và bị 1 CSGT đuổi đi chỗ khác và tuyên bố chỉ làm việc với tài xế"-  chủ tài khoản Facebook cho biết.

Xin lỗi người bị CSGT 'vung tay', rọi đèn pin  ảnh 2

Trung tá CSGT Bùi Minh Hưng rọi đèn pin vào mặt người quay phim

Từ những hình ảnh của 2 đoạn video clip có thể thấy một cán bộ CSGT khác có lời qua tiếng lại với hai người đi đường. Khi thấy người tranh cãi với mình cầm điện thoại quay phim thì vị CSGT nói "quay cái gì" rồi liên tục rọi đèn pin vào mặt hai người quay phim. Chưa dừng lại, vị cán bộ CSGT còn có hành vi "vung tay" về phía người quay phim.

Khi xảy ra cự cãi, một trong hai người quay phim yêu cầu CSGT nếu báo lỗi tốc độ thì lập biên bản để họ còn di chuyển thì vị CSGT trên nói rằng: "Xin đàng hoàng thì anh cho! Nhé". Câu nói này đã bị người quay phim phản ứng và nói rằng việc thực thi pháp luật của CSGT phải đúng chứ không lý do gì phải "xin" cả.

Sau khi những video clip trên trên được chia sẻ, ngày 1-3, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã quyết định tạm thời không phân công nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đối đối với trung tá Bùi Minh Hưng, đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát là người được xác định có hành động "vung tay", chiếu đèn pin về phía người quay phim trong lúc làm nhiệm vụ.

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng đối với Trung tá Hưng.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội thảo chiều 30-5. Ảnh: PHẠM THẮNG

Nhiều tín hiệu vui từ thông tin của chủ tịch UBND TP.HCM

(PLO)- Với những thông tin từ người đứng đầu chính quyền TP, chúng ta càng có cơ sở để tin rằng khi nghị quyết được QH thông qua và nhận sự ủng hộ, đồng lòng thì TP.HCM sẽ thực sự phát triển, dẫn dắt cho cả vùng.