Xử vụ lật ghe trên hồ Trị An làm 2 người chết

Tại phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự vào ngày 23-5, TAND huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã tuyên phạt bị cáo Trần Khánh Linh (36 tuổi, ngụ xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai) ba năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là năm năm về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy gây hậu quả nghiêm trọng”.

Chiều 30-12-2016, Linh cùng vợ là chị Bùi Thị Hiền (39 tuổi) dùng ghe cá đón 31 người khách từ Bến Tre lên, chở qua lại bờ hồ Trị An phía xã Thanh Sơn, huyện Định Quán dự đám cưới.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Linh điều khiển ghe chạy dọc theo suối Sa Mát ra lòng hồ Trị An để về Thanh Sơn nhưng do ghe chở quá nhiều người làm nước tràn vào.

Thấy vậy, những người ngồi trên ghe hoảng loạn, di chuyển khiến ghe mất thăng bằng sau đó lật cách điểm xuất phát khoảng 100 m. Hậu quả vợ Linh cùng bà Phạm Thị Mận (ngụ Bến Tre) bị đuối nước tử vong, những người còn lại bơi được vào bờ, thoát chết.

Cơ quan chức năng nhận định chiếc ghe Linh dùng chở khách không có giấy đăng ký phương tiện và giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật, môi trường. Bản thân Linh không có chứng chỉ lái phương tiện đường thủy, không có giấy chứng nhận học qua luật giao thông đường thủy nội địa theo quy định.

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.