Xuất hiện trò chơi điện tử 'IS tiêu diệt phương Tây'

Chính những kẻ ủng hộ nhóm khủng bố đã thực hiện những vụ hãm hiếp và thảm sát ở vùng lãnh thổ rộng lớn của Syria và Iraq đã sửa đổi video game phổ biến ARMA III để tạo ra những nhân vật dựa trên nguyên mẫu về những chiến binh IS.

Người chơi được phép giết hại những người phương Tây và những nhân vật dựa trên hình mẫu của những binh lính Syrian, những chiến binh Peshmerga, người Kurd.

Xuất hiện trò chơi điện tử 'IS tiêu diệt phương Tây' ảnh 1
 Những kẻ ủng hộ ISIS tung bản chỉnh sủa game ARMA III để lôi kéo trẻ em và những người quá khích dễ bị tổn thương để tiêu diệt phương Tây.

Những kẻ ủng hộ IS đang lôi kéo trẻ em và những người quá khích dễ bị tổn thương. Chúng phát hành game miễn phí trên các diễn đàn game tới những người tuyên bố ủng hộ Đế chế Hồi giáo “caliphate” tự xưng của nhóm khủng bố.
Theo Vocativ, bản chỉnh sửa game này vốn là một cập nhật phần mềm chống IS, trong đó người chơi đóng vai những nhân vật chiến đấu chống lại những chiến binh IS.
Tuy nhiên, những kẻ ủng hộ IS đã nhanh chóng “ăn cắp” bản mod và chỉnh sửa lại, trong đó người chơi đóng vai những kẻ thánh chiến có nhiệm vụ giêt chết những người phương Tây và những kẻ nào chống IS.
Theo một trang web, một trong những kẻ ủng hộ IS đã đăng trên một diễn đàn nổi tiếng ủng hộ chủ nghĩa khủng bố thông tin: “Trong phiên bản game mới nhất của ARMA III, có nhiều bản mod mà trong đó người dùng có thể đóng vai chiến binh IS tiêu diệt Peshmerga và quân đội Syria”.
Đây không phải là lần đầu IS ăn cắp bản quyền video game của phương Tây để tuyên truyền, trước đó chúng cũng đa dùng dòng trò chơi Grand Theft Auto 5 để lôi kéo trẻ em và những người quá khích dễ bị tổn thương.
“Ăn căp” bản chỉnh sửa game ARMA III chỉ là động thái mới nhất của những kẻ ủng hộ ISIS trong việc sử dụng sức ảnh hưởng ngày càng tăng của video game để lôi kéo trẻ em và những người quá khích dễ bị tổn thương vào những hành vi sai trái của chúng.
Tháng 9-2014, ISIS đã đăng trên Youtube một video quay cảnh bạo lực trong trò chơi, trong đó các sỹ quan cảnh sát bị bắn gục và nhiều xe tải bị phá hủy do các vụ đánh bom liều chết.