Xúc động cụ bà gần 70 tuổi đến ‘ATM gạo’ để góp 2 kg gạo

Tối 15-4, anh Phạm Thanh Tuấn, thành viên “ATM gạo nghĩa tình” ở đường sách Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), chia sẻ với PLO câu chuyện xúc động về một cụ bà gần 70 tuổi đến góp gạo.

Sáng nay, khi cả nhóm đang phát gạo miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn thì có một cụ bà đã gần 70, mắt mờ chân yếu, đi lại khó khăn tìm đến đường sách. Cụ muốn gặp những người làm việc phát gạo tại địa điểm này.

Xúc động cụ bà gần 70 tuổi đến ‘ATM gạo’ để góp 2 kg gạo ảnh 1
Cụ bà đến tặng gần 2 kg gạo cho ban tổ chức ATM gạo nghĩa tình.

“Chúng tôi thấy trên tay cụ cầm một bị gạo khoảng 2 kg đi vào. Các thành viên tưởng bà đến để nhận gạo nên định mời bà sang để nhận gạo và trứng. Thế nhưng bà lại nói bà đến để tặng gạo khiến cả nhóm ngỡ ngàng, xúc động” - anh Tuấn nói.

Xúc động cụ bà gần 70 tuổi đến ‘ATM gạo’ để góp 2 kg gạo ảnh 2

Xúc động cụ bà gần 70 tuổi đến ‘ATM gạo’ để góp 2 kg gạo ảnh 3
Qua hai ngày đã có hơn 4 tấn gạo được phát cho người dân.

Cũng theo anh Tuấn, cụ bà tên là Ngô Thị Tư. Trước đó, cụ bắt xe từ xã Ea Tam lên đường sách và mang theo túi gạo.

“Cụ lén người nhà để bắt xe đi tặng gạo, sợ người nhà lo lắng không cho đi. Cụ hỏi chúng tôi có cần gì nữa không, hay để cụ đi lấy trứng và rau để góp vào. Cụ bà nói nhà cụ cũng khó khăn, xưa chồng đi chiến đấu và được Nhà nước tặng gạo” - anh Tuấn chia sẻ.

Xúc động cụ bà gần 70 tuổi đến ‘ATM gạo’ để góp 2 kg gạo ảnh 4
Mỗi người được nhận 2 kg gạo, năm quả trứng, mì tôm và rau.

Một thành viên trong nhóm ATM gạo nghĩa tình nói thêm: "Hành động của cụ khiến chúng tôi vừa ngạc nhiên, vừa cảm động. Chúng tôi chỉ biết nói lời cảm ơn chân thành đến cụ. Nghĩa cử của cụ đã tiếp thêm động lực cho tất cả chúng tôi để lan tỏa điều tốt đẹp đến nhiều người khác".

Xúc động cụ bà gần 70 tuổi đến ‘ATM gạo’ để góp 2 kg gạo ảnh 5
Việc phát nhu yếu phẩm dự kiến sẽ tiếp tục đến ngày 30-4.

Trong hai ngày phát gạo miễn phí cho người nghèo tại đường sách, các thành viên trong ban tổ chức ATM gạo nghĩa tình đã hỗ trợ cho gần 1.500 hoàn cảnh khó khăn với hơn 4 tấn gạo. Mỗi người đến đây được nhận 2 kg gạo, năm quả trứng, rau sạch và mì tôm.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.