Y án kẻ đốt nhà bạn gái, sát hại tình địch chấn động ở Đồng Tháp

Ngày 14-1 TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm bị cáo Lê Trường Thành (sinh năm 1972) về các tội giết người, cố ý gây thương tích và huỷ hoại tài sản.

Đây là vụ án giết người, đốt xác từng gây rúng động dư luận ở Đồng Tháp.

Theo hồ sơ, tháng 8-2020, Thành quen biết, nảy sinh tình cảm với chị TTHL làm nghề mua bán trái cây.

Trước đó, chị L và anh VHQ đang trong mối quan hệ tình cảm với nhau. Do ghen tuông, Thành và anh Q nhiều lần gây gổ, đánh nhau. Thành nhiều lần đòi về ở chung với chị L nhưng bị từ chối nên nhiều lần đe doạ và lên kế hoạch giết chị L, anh Q.

Y án kẻ đốt nhà bạn gái, sát hại tình địch chấn động ở Đồng Tháp ảnh 1

Bị cáo Lê Trường Thành tại tòa. Ảnh: THÀNH ĐẠT

Đêm 13-12-2020, Thành mang theo dao rựa, xăng và hộp quẹt, lái xe mô tô từ tỉnh Hậu Giang đến nhà chị L ở Tỉnh Đồng Tháp. Đến nơi, Thành thấy anh Q và con trai chị L đang uống bia trước sân và biết anh Q sẽ ngủ lại đây.

Thành chờ đến 0 giờ 30 ngày 14-12-2020 thì trèo qua hàng rào lưới B40 phía sau nhà chị L, đột nhập vào trong, lên lầu 2 thì thấy chị L, anh Q đang ngủ say.

Thành cầm dao chém ba nhát xuống đầu anh Q khiến nạn nhân chết tại chỗ. Chị L thức giấc, la lên và bỏ chạy thì Thành kéo lại, đổ xăng lên người chị này rồi đốt tất cả vật dụng trong phòng và xác anh Q.

Chị L bị bỏng một phần cơ thể nên vùng chạy và kêu cứu. Con gái chị L nghe tiếng kêu, mở cửa thấy Thành đang đuổi theo mẹ liền ngăn cản thì bị Thành chém gây thương tích. Con trai chị L lấy dao thái ở bếp chém trúng vào trán Thành và bị Thành chém lại gây thương tích.

Gây án xong Thành bỏ trốn, những người trong nhà được đưa đi cấp cứu.

TAND tỉnh Đồng Tháp xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo mức án tử hình về tội giết người, cố ý gây thương tích và huỷ hoại tài sản.

Tại phiên phúc thẩm, bị cáo chỉ thừa nhận có gây thương tích cho hai con của chị L chứ không giết anh Q và đốt nhà chị L. Bị cáo cho rằng chính chị L đã sát hại anh Q vì nhiều lần bị anh ta lừa tiền. Sau khi gây án, chị L còn khóc lóc nói bị cáo nhận tội thay. Ngoài ra, bị cáo liên tục nói bị điều tra viên ép cung nhưng lại không có gì để chứng minh điều đó.

Bị cáo xin chủ tọa xem xét, hủy án để điều tra lại, đồng thời thay đổi điều tra viên, kiểm sát viên để làm rõ vụ án, bị cáo sẽ cung cấp nhiều bằng chứng khác.

Tuy nhiên, đại diện VKS cho rằng căn cứ vào lời khai của bị hại, nhân chứng và kết quả điều tra, việc truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên bác kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.