Sau thảm kịch vắng mặt tại World Cup 2018:

Ý bắt đầu “mổ xẻ” bi kịch 60 năm

Trảm HLV Ventura thì quá dễ và cũng đã trảm rồi nhưng bây giờ người Ý thật khó nuốt trôi bi kịch 60 năm lặp lại giữa lúc Serie A là một trong bốn giải đấu danh giá nhất thế giới, cùng tuyển Ý bốn lần vô địch thế giới.

Ý bắt đầu “mổ xẻ” bi kịch 60 năm ảnh 1
Bi kịch sau trận play off lượt về của Ý

Người Ý dễ gì nguôi ngoai khi Ý đứng ngoài cuộc chơi World Cup 2018 tại Nga. Nói Hà Lan vắng mặt từ Euro 2016 đến World Cup 2018 cũng chẳng đau như người Ý vì Hà Lan đã quá quen với điều này. Ngoài ra, người Ý có giải vô địch quốc gia thuộc vào hạng chất lượng nhất thế giới, Ý bốn lần vô địch World Cup, CLB Juventus những năm gần đây cũng có thành tích rất tốt ở châu lục.

Tuyển Ý thể hiện khá tốt tại Euro 2016 nhưng Conte đã có hẹn với Chelsea và ra đi. HLV 69 tuổi Ventura được Ý lựa chọn khá khó hiểu khi mà trước đó ông chỉ dẫn dắt những đội làng nhàng và chưa từng làm việc ở CLB Serie A?

Ý bắt đầu “mổ xẻ” bi kịch 60 năm ảnh 2
Trảm HLV Ventura thì dễ và đã làm rồi

Bóng đá Ý luôn có những thuyền trưởng giỏi, ngoài thế hệ Conte, Mancini,…thì còn có những Lippi, Ancelotti,... nhưng vì sao và ai là người đưa HLV vô danh chưa có khái niệm sơ đồ bóng đá hiện đại phù hợp với tuyển Ý ngồi vào ghế thay HLV Conte?

Dư luận Ý đang sôi sục những ngày này, không phải vì “tội đồ” Ventura, bởi rất dễ chỉ “trảm” là hả cơn giận. Nhưng ai “nhấn nút” cho HLV Ventura vào ngồi cái ghế quá lớn của tuyển Ý mới là điều quan trọng.

Ý bắt đầu “mổ xẻ” bi kịch 60 năm ảnh 3
Nhưng Chủ tịch Tavecchio đưa Ventura ngồi ghế thuyền trưởng mới là vấn đề

Những ngày này, dư luận Ý đang lôi Chủ tịch LĐBĐ Ý (FIGC) Carlo Tavecchio và đòi trảm người đàn ông 74 tuổi này, chính Tavecchio là người đã chỉ định Ventura lên ngồi ghế thuyền trưởng tuyển Ý. Dư luận Ý đòi “cắt” ngay cái ghế của ông chủ tịch FIGC vì ông ấy đã đưa Ventura ngồi cái ghế quá... “khổ”.

Ông Tavecchio tái đắc cử chủ tịch FIGC hồi tháng 3 qua, không chịu từ chức trước áp lực dư luận Ý ngày một lớn hơn. Ông lại đưa ra kế hoạch tái thiết lại bóng đá Ý. Bóng đá Ý có gì đâu mà tái thiết, về mặt con người không hiếm tài năng nhưng HLV Ventura thì chỉ thích hợp cho việc nằm trên ghế sofa và nhâm nhi rượu vang thôi - Đó là theo cách mô tả của cựu nhạc trưởng Ý Pirlo.

Ý bắt đầu “mổ xẻ” bi kịch 60 năm ảnh 4
Bi kịch 60 năm kể từ World Cup 1958... lặp lại với tuyển Ý ngay tại San Siro

Damiano Tommasi, người đứng đầu Hiệp hội cầu thủ Ý đã bỏ ra khỏi phòng họp trong cuộc họp ngày hôm qua của FIGC vì Tommasi cho rằng ông Tavecchio vẫn không chịu từ chức là không chấp nhận được.

Ông Tavecchio nói: “Tôi không từ chức rồi để tìm một người khác lên chưa hẳn đã tốt. Cái chính là phải làm lại bóng đá Ý theo cách mới và khác”.

Việc này ngay cả người đứng đầu Ủy ban Olympic là chủ tịch Giovani Malago cũng ra lời kêu gọi ông Tavecchio nên từ chức, rời ghế của mình. Đất nước Ý không thiếu những người tài giỏi lãnh đạo bóng đá. Chủ tịch CLB Torino, ông Urbano cũng cho rằng ông Tavecchio nên từ chức.

Còn đội trưởng Hamsik của CLB Napoli thì nêu quan điểm bóng đá Ý cần cấu trúc lại và đổi mới bằng những con người mới.

Trong khi đó giới chuyên môn thì cho rằng ông Ventura sử dụng đội hình chiến thuật rất tùy tiện trong đội tuyển Ý chẳng hạn như 4-3-3, 3-5-2 và quá lạc hậu với tuyển Ý.

Chelsea - Crystal Palace: Cứu vãn tình thế

Chelsea - Crystal Palace: Cứu vãn tình thế

(PLO)- HLV Graham Potter được trao cơ hội thêm một lần nữa trong chuyến tiếp đón Crystal Palace trên sân nhà Stamford Brigde, nếu tiếp tục thất bại, tương lai của vị chiến lược gia này rất khó đoán.