Yahoo sa thải CEO

Quyết định này vừa được Hội đồng quản trị Yahoo công bố sáng sớm nay (7/9) theo giờ Hà Nội và có hiệu lực ngay lập tức. Thay thế nữ CEO sẽ là giám đốc tài chính đương nhiệm - Tim Morse.

Yahoo sa thải CEO ảnh 1
Bà Carol Bartz chính thức trở thành cựu CEO
của Yahoo. Ảnh: The Guardian
Bà Carol Bartz tiếp nhận chiếc ghế số một tại Yahoo năm 2009, sau khi người đồng sáng lập Jerry Yan quyết định rút lui. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ, Yahoo không đạt được bước tiến rõ rệt nào dưới sự lãnh đạo của CEO này trong bối cảnh thị trường tìm kiếm, mạng xã hội và quảng cáo trực tuyến đang bị cạnh tranh ngày một khốc liệt. “Carol Bartz chưa làm được bất cứ điều gì để cải thiện vị thế công ty. Yahoo đang cần gấp một CEO mới để giúp họ cạnh tranh với những đối thủ như Google hay Facebook”, chuyên gia Larry Magid của C-net bình luận. Tuy nhiên, trong thông cáo được phát đi ngay sau đưa ra quyết định, Chủ tịch Yahoo - Roy Bostock vẫn tỏ rõ thái độ hết sức trân trọng đối với cựu CEO: “Chúng tôi thực sự cảm ơn Carol vì đã chèo lái Yahoo qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử công ty và đầy thử thách của nền kinh tế”. Về phần mình, bà Carol Bartz tỏ ra nuối tiếc khi phải rời ghế CEO sau 2 năm rưỡi tại vị. “Thật buồn vì phải thông báo rằng Chủ tịch vừa gọi điện để sa thải tôi”, bà Bartz chia sẻ trong email cuối cùng gửi toàn thể nhân viên Yahoo trên cương vị CEO. “Thật tuyệt khi được làm việc với những đồng nghiệp như các bạn và hy vọng công ty sẽ có những bước phát triển tốt nhất sau khi tôi ra đi”, cựu CEO này viết thêm.
Theo Nhật Minh ( VNE)
Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.