Yêu cầu làm rõ vụ tổ chức đua mô tô gây tai nạn

Theo văn bản này thì đây là hành vi vi phạm pháp luật và chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành xem xét và xử lý nghiêm hành vi trên theo quy định pháp luật đồng thời phối hợp với các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát. Đặc biệt phải xử lý nghiêm hành vi đua xe trái phép, nhất là các tuyến đường vừa được đầu tư, mở rộng. Kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15-2.

Như đã đưa, ngày 4-2 trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều clip của một nhóm đi mô tô phân khối “khủng” dàn hàng ngang, bốc đầu, đua xe và sau đó tông vào đuôi xe Civic 61A-115.55. Qua xác minh, được biết địa điểm đua xe thuộc tuyến đường Hòa Thắng - Hòa Phú (Bắc Bình) cạnh Bàu trắng là đoạn đường vừa được mở rộng rất đẹp.

Theo nguồn tin của chúng tôi, nhóm thanh niên đi xe phân khối "khủng" này đều từ TP.HCM, Đồng Nai ra Bình Thuận tụ tập tổ chức đua xe.

Yêu cầu làm rõ vụ tổ chức đua mô tô gây tai nạn ảnh 1

Yêu cầu làm rõ vụ tổ chức đua mô tô gây tai nạn ảnh 2
Hiện trường vụ tổ chức đua xe gây tai nạn.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.