Khởi tố vụ cán bộ phường dẹp vỉa hè bị đâm chảy máu
(PLO)- Công an quận Long Biên đã khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ đối với bà Mai Thị Hương vì có hành vi dùng bút đâm chảy máu một cán bộ phường.

Ngày 28-3, Công an quận Long Biên cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ xảy ra tại tổ 17, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội, tạm giữ hình sự đối với bà Mai Thị Hương (46 tuổi, trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên) để điều tra.

Theo điều tra ban đầu, sáng 22-3, tổ công tác UBND và Công an phường Thạch Bàn đã đến các hộ kinh doanh buôn bán vi phạm trật tự đô thị tại tổ 17 để  yêu cầu ký cam kết không vi phạm.

Do bà Mai Thị Hương lấn chiếm vỉa hè làm nơi bán hàng nước, để xe trái quy định, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm đồng thời yêu cầu bà ký cam kết không vi phạm. Tuy nhiên, bà Hương không chấp hành mà còn có lời nói lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ.

Tại thời điểm này, ông Đàm Văn Duy, cán bộ đô thị UBND phường Thạch Bàn lập biên bản và đưa tờ cam kết cho bà Hương ký. Tuy nhiên, bà này không chịu ký, giật lấy rồi vò nát.

Thấy vậy, ông Duy lấy lại biên bản thì bị bà Hương dùng bút bi đâm vào vùng mặt. Hậu quả khiến vị cán bộ bị rách da, chảy máu.

Bà Hương đã nhiều lần bị lực lượng chức năng nhắc nhở vì lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh.

TUYẾN PHAN