Dẹp vỉa hè, 1 cán bộ phường bị đâm chảy máu

Ngày 24-3, một nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự bà Mai Thị Hương (48 tuổi, trú tại phường Thạch Bàn, Long Biên) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Bà Hương được xác định là người đã dùng bút bi đâm chảy máu một cán bộ đô thị phường Thạch Bàn, trong lúc lực lượng chức năng yêu cầu kí bản cam kết không vi phạm trật tự đô thị.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 9 giờ ngày 22-3, tổ công tác của UBND và Công an phường Thạch Bàn đến gặp các hộ kinh doanh buôn bán tại tổ 17 để yêu cầu ký cam kết không vi phạm.

Khi đến hộ bà Mai Thị Hương, bà này không những không chấp hành mà còn lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ.

Tiếp đó, một cán bộ đô thị phường Thạch Bàn lập biên bản ký cam kết và đưa cho bà Hương, nhưng bà không ký rồi giật lấy bản cam kết, vò nát. Trước tình huống trên, vị cán bộ trật tự đô thị lấy lại biên bản thì bất ngờ bị bà Hương dùng bút bi đâm vào vùng miệng, gây chảy máu.

Ngay sau đó, bà Hương đã bị lực lượng chức năng khống chế, đưa về trụ sở công an.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.