Mang đao, kiếm đi... xin việc
(PLO)- Sau khi xin việc làm nhưng không được, nhóm thanh niên dùng hung khí mang theo hành hung bảo vệ làm người này bị thương nặng. 

Chiều 27-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Lĩnh, Nguyễn Hoàng Phương, Ngô Quốc Thạo, Lý Thế Huy, Nguyễn Văn Luyện, Nguyễn Thanh Nhàn, Huỳnh Phát Lợi, Nguyễn Hoàng Khải (tuổi từ 21 đến 35) về tội cố ý gây thương tích.


Các bị can bị khởi tố. Ảnh: PHẠM PHƯƠNG

Thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ ngày 28-2, Lý Thế Huy gọi điện thoại cho nhóm bạn đem theo dao, kiếm, gạch đá đến Công ty C.E.O ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ với mục đích là đòi vào làm bảo vệ nơi đây và nếu không được nhận vào làm thì gây sự đánh nhân viên bảo vệ để dằn mặt.

Khi cả nhóm đến khu nhà nghỉ của Công ty C.E.O, thấy anh Hoàng Văn Công và Trần Văn Ba là nhân viên bảo vệ đang đi từ nhà điều hành xuống, Huy hô hào cả bọn dùng dao, kiếm đuổi đánh nhưng hai người này chạy thoát.

Sau đó, cả nhóm phát hiện anh Đinh Văn Hùng đang ngủ trong phòng bảo vệ liền xông vào tấn công. Anh Hùng không chạy kịp nên đã bị Ngô Quốc Thạo dùng gạch tấn công vào vùng đầu gây thương tích nặng.

Sau khi gây án, nhóm thanh niên bỏ trốn, lần lượt bị công an bắt giữ.

PHẠM PHƯƠNG