Sốc: Zidane tổ chức họp báo bất thường,từ chức HLV Real Madrid
(PLO)- Zinedine Zidane đã bất ngờ tổ chức họp báo tuyên bố từ chức HLV trưởng Real Madrid chỉ năm ngày sau khi giúp đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha giành chức vô địch Champions League lần thứ ba liên tiếp.

HLV người Pháp Zidane được Real Madrid bổ nhiệm vào chức HLV trưởng CLB vào tháng 1-2016. Chỉ sau hai năm rưỡi dẫn dắt Real Madrid, Zidane đã đem về cho đội chủ sân Bernabeu ba chức vô địch Champions League liên tiếp, một La Liga, một cúp nhà vua Tây Ban Nha, hai siêu cúp châu Âu và hai chức vô địch thế giới các CLB.

Sốc: Zidane tổ chức họp báo bất thường,từ chức HLV Real Madrid - ảnh 1Zidane tươi cười bên chiếc cúp vô địch Champions League.

Zidane đã tự tổ chức cuộc họp báo bất thường vào hôm nay (31-5) và thông báo ông sẽ không tiếp tục dẫn dắt Real Madrid mùa tới.

Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez xác nhận Zidane đã đến gặp ông hôm qua (30-5) để thông báo quyết định gây sốc của mình. Florentino Perez thừa nhận đây là “một ngày buồn” cho Real Madrid nhưng vẫn mong mỏi Zidane sẽ trở lại.

Sốc: Zidane tổ chức họp báo bất thường,từ chức HLV Real Madrid - ảnh 2Zidane bất ngờ nói lời chia tay Real Madrid.

Zidane nói rằng ông đưa ra quyết định này sau khi cảm thấy CLB đã trải qua một mùa giải khó khăn. Zidane cảm thấy buồn bởi những tiếng la ó của người hâm mộ vì Real thi đấu không tốt ở La Liga. Ông mong muốn người hâm mộ Real Madrid cần phải đứng sau lưng, tiếp sức cho CLB trong những thời điểm khó khăn.

Thành tích trong sự nghiệp dẫn dắt Real Madrid của Zidane:

La Liga: 2016-2017.

Cúp nhà vua Tây Ban Nha: 2017.

Champions League (3): 2015-2016, 2016-2017, 2017-2018.

Siêu cúp châu Âu (2): 2016, 2017.

Giải vô địch bóng đá thế giới các CLB (2): 2016, 2017.

GIA ĐỊNH