Tàu cá TQ đâm chìm tàu cá VN cách giàn khoan trái phép 17 hải lý

Tàu cá TQ đâm chìm tàu cá VN cách giàn khoan trái phép 17 hải lý  ảnh 1
 Tàu cá của ngư dân Việt Nam. (Ảnh minh họa: Công Định-Hữu Trung/TTXVN)


TTXVN cho biết: 10/10 ngư dân trên tàu cá Đà Nẵng được các tàu của Việt Nam vớt và cứu hộ an toàn. 

Tại thời điểm xảy ra sự việc, có 40 tàu cá Trung Quốc ngang ngược bao vây nhóm tàu cá của Việt Nam.

Trước đó, như đã đưa tin, tối 24-5, khi tàu cá QNg 96180 TS do anh Đặng Phê (xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn) làm thuyền trưởng đang khai thác hải sản tại ngư trường vịnh Bắc Bộ (trên tàu có bảy người) thì bất ngờ bị một tàu vỏ sắt màu xám cố tình đâm vào. Vụ va chạm đã làm tàu cá của anh Phê vỡ và chìm ngay xuống biển.

Vụ việc khiến ngư dân Đặng Dùm (cha của thuyền trưởng Đặng Phê) bị thương nặng và tử vong sau đó. Một ngư dân khác là Trần Xuân Dương bị mất tích. Các ngư dân sống sót trên tàu đã được một tàu cá ở Thanh Hóa phát hiện, cứu vớt và đưa vào đảo Cô Tô (Quảng Ninh).

PV

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Định danh với đô thị trong mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Định danh với đô thị trong mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

(PLO)- Để các đô thị của Việt Nam phát triển, không nhất thiết “TP”, “thị xã”, “thị trấn” phải có mặt trong Hiến pháp mà nên chăng chỉ cần quy định chung, còn cụ thể sẽ được quyết định bằng luật của Quốc hội hoặc nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.