Một công an bị kỷ luật vì cho mượn nón

Theo đó, ông T. bị cảnh cáo, điều chuyển công tác từ công an phường về công tác tại nhà tạm giữ công an quận.

Xác minh theo đơn tố cáo, Công an quận Gò Vấp xác định: Ông T. có quan hệ vay mượn tiền bạc không minh bạch, nhận tiền bồi dưỡng (hai lần) từ một người dân. Đặc biệt, ông T. có cho một người mượn mũ kepi của mình để trên xe để giảm nguy cơ bị CSGT xử phạt.

Ông T. còn đưa người mượn nợ và chủ nợ cùng đến trụ sở công an phường giải quyết việc trả nợ; thường xuyên ngồi quán cà phê trong giờ hành chính lại mặc trang phục CAND là ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cán bộ, chiến sĩ.

“Ông T. vi phạm Điều lệnh Nội vụ công an nhân dân, các quy tắc ứng xử gây ảnh hưởng xấu đến uy tín và hình ảnh ngành công an nhân dân. Trên cơ sở xác minh, báo cáo, Công an TP.HCM đã ra quyết định kỷ luật như trên” - Đại tá Huỳnh Trí Thạnh, Trưởng Công an quận Gò Vấp, nói.

Á.NHÂN - K.PHỤNG

Đừng bỏ lỡ

Trung ương thống nhất cả nước còn 28 tỉnh và 6 thành phố

Trung ương thống nhất cả nước còn 28 tỉnh và 6 thành phố

(PLO)- Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết Trung ương thống nhất cao các chủ trương về tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp là cấp tỉnh (tỉnh, TP trực thuộc Trung ương), cấp xã (xã, phường, đặc khu trực thuộc tỉnh, TP); số lượng đơn vị hành chính cấp tỉnh sau sáp nhập là 34 tỉnh, TP...

Tổng Bí thư: Sáp nhập giảm khoảng 60-70% số lượng cấp xã

Tổng Bí thư: Sáp nhập giảm khoảng 60-70% số lượng cấp xã

(PLO)- Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu việc sắp xếp đơn vị hành chính địa phương với tầm nhìn xa, trông rộng, ít nhất là 100 năm, bảo đảm hình thành và mở rộng không gian phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa mới phù hợp cho phát triển đất nước.

Đọc thêm

Ra mắt website số hóa chân dung 3.000 Mẹ Việt Nam Anh hùng

Ra mắt website số hóa chân dung 3.000 Mẹ Việt Nam Anh hùng

(PLO)- Website “Chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống, hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2025).

Công nhân loay hoay tìm chỗ gửi con

Công nhân loay hoay tìm chỗ gửi conLENS

(PLO)- Dù trường mầm non công lập chất lượng tốt, chi phí hợp lý nhưng nhiều công nhân vẫn không thể gửi con ở đây để đi làm vì những nơi này không đáp ứng được nhu cầu của họ về giờ giấc.