1 bác sĩ BV Hùng Vương 'tố' phòng khám sản khoa hoạt động chui

Chiều 29-4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết nơi đây vừa phát hiện Phòng khám sản phụ khoa Thiên An (31/5A Tô Ký, ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM) hoạt động không phép.

Trước đó, từ thông tin phản ánh của một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM), Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã kích hoạt quy trình phản ứng nhanh, kiểm tra đột xuất phòng khám trên.

Đại diện phòng khám xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng không cung cấp được giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận có 2 bệnh nhân đến khám bệnh. Bên trong bố trí 3 phòng có trang bị bàn khám, giường khám, 1 máy siêu âm, tủ thuốc, dụng cụ và vật tư y tế, sổ ghi chép, phiếu thu dịch vụ và các giấy tờ liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh. 

Đoàn đã phong và tạm thu 1 máy siêu âm, các loại thuốc và vật tư y tế, đồng thời yêu cầu phòng khám ngưng hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM giao Phòng Y tế huyện Hóc Môn phối hợp với cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động của phòng khám. Cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với cơ quan Công an tiếp tục điều tra sai phạm đối với các cá nhân và sẽ xử lý nghiêm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.