1 chốt kiểm soát dịch ở quận 7 bắt 2 vụ tàng trữ ma túy

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 19-9, Công an TP.HCM cho biết, Tổ công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 thuộc Công an quận 7 tại chân Cầu Him Lam, đường Nguyễn Thị Thập, phường Tân Hưng, Quận 7 vừa phát hiện thêm một vụ tàng trữ trái phép chất ma túy.

1 chốt kiểm soát dịch ở quận 7 bắt 2 vụ tàng trữ ma túy ảnh 1

Tổ công tác ở chốt kiểm soát phát hiện vụ tàng trữ trái phép chất ma túy. Ảnh KM

Theo đó, khoảng 22 giờ 32 phút ngày 18-9, Tổ công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 gồm Trung úy Phan Nguyễn Thái Sơn, Thượng úy Lê Tùng Lâm, Trung úy Đào Mạnh Hùng và anh hai Dân quân tự vệ phường Tân Hưng, Quận 7 làm nhiệm vụ tại chốt. 

Lúc này tổ công tác phát hiện một nam, một nữ trên tay xách theo một túi vải màu đen đi bộ từ hướng Quận 7 về huyện Bình Chánh có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện bên trong túi xách màu đen của người phụ nữ có chứa một gói nylon chứa tinh thể không màu nghi là ma túy, một một bộ dụng cụ dùng để sử dụng ma túy.

Tổ công tác đã lập biên bản và bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an phường Tân Hưng và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Quận 7 tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

1 chốt kiểm soát dịch ở quận 7 bắt 2 vụ tàng trữ ma túy ảnh 2

Tang vật bị công an phát hiện. Ảnh KM

Tại đây, hai người này khai tên Võ Ngọc Anh Thư (31 tuổi) và Trương Văn An (32 tuổi) cùng ngụ tại đường Lê Văn Lương (phường Tân Kiểng, Quận 7).

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu Thư khai nhận gói nylon chứa tinh thể không màu là ma túy đá, được mua từ một người không rõ lai lịch ở Quận 4 để sử dụng.

Riêng An khai rằng không biết Thư mang theo ma túy. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 7 đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Công an TP.HCM, trước đó ngày 14-9, cũng tại chốt này, lực lượng Công an cũng đã phát hiện, bắt giữ và khởi tố một đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cơ quan điều tra triệu tập ca sỹ Vy Oanh

Công an TP.HCM triệu tập ca sỹ Vy Oanh

(PLO)- Cơ quan điều tra Công an TP.HCM gửi giấy triệu tập ca sỹ Vy Oanh để làm việc liên quan đến những tố cáo của con trai Nguyễn Phương Hằng.