1 cựu phó chủ tịch xã bị bắt vì liên quan đến ma túy

Ngày 16-4, lãnh đạo Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Hà Đông, Hà Nội, cho biết cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Phạm Minh Công (40 tuổi, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) và Đặng Đình Hoan (44 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) cùng về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trong hai bị can, ông Công là cựu phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Cách đây hai tuần, tổ công tác Công an phường Hà Cầu, quận Hà Đông bắt quả tang hai bị can khi đang giao dịch ma túy với nhau. Tang vật bị cảnh sát thu giữ là 0,33 gram heroin.

Tại cơ quan điều tra, ông Công khai khoảng 8g cùng ngày đi xe máy đến trung tâm cai nghiện để uống thuốc Methadone nhưng sau đó lại gọi cho Hoan để nhờ mua ma túy. Hai người hẹn nhau ở khu đô thị Văn Phú, phường Hà Cầu.

Ông Hoan thì khai đã mua heroin từ một người ở khu vực Cầu Tó (huyện Thanh Trì) để bán lại cho Công. Khi đang giao dịch, cả hai bị công an bắt giữ.

Hồi tháng 1-2021, khi đang giữ chức phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong, ông Công đã tự ý bỏ việc, bỏ nhiệm sở nhiều ngày. Đến 3-2 vừa qua, ông này có đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe.

Trước sự việc trên, UBND xã Hồng Phong đã có văn bản báo cáo gửi Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Chương Mỹ và ba lần gửi thông báo triệu tập ông Công đến trụ sở làm việc nhưng ông Phong đều không đến.

Ngày 3-4, UBND xã Hồng Phong tổ chức cuộc họp với sự tham dự của lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy Chương Mỹ, Phòng Nội vụ huyện Chương Mỹ và các đơn vị liên quan để xem xét, kiểm điểm đối với ông Công.

Hội nghị bỏ phiếu kín, 100% phiếu đồng ý bãi nhiệm chức Phó chủ tịch UBND xã đối với ông Công.

Video: Dựng lán trong rừng để bán ma túy
Video: Dựng lán trong rừng để bán ma túy
(PLO)- Ngày 25/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Vừ Chồng Nênh (50 tuổi), trú huyện Mường Pẹt, tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ vũ khí quân dụng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm