1 nữ công nhân dương tính COVID-19 khi nhập cảnh vào Nhật

Ngày 27-1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hải Dương cho biết cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã thực hiện truy vết, cách ly 18 trường hợp tiếp xúc gần với nữ công nhân dương tính COVID-19 khi nhập cảnh vào Nhật.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hải Dương, nữ công nhân tên NTG (32 tuổi, trú xã Hưng Đạo, TP Chí Linh) nhập cảnh vào Nhật từ ngày 17-1. Khi nhập cảnh, chị G. được xét nghiệm COVID-19 cho kết quả dương tính lần 1.

Đến ngày 26-1, chị G. có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 lần 2.

Sau khi nhận thông tin về trường hợp này, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã tiến hành điều tra, truy vết, bước đầu xác định có 18 người thuộc diện F1.  

Ngay trong đêm 26-1, cơ quan chức năng đã cách ly các trường hợp F1, đồng thời phong tỏa, tiêu độc khử trùng những địa điểm liên quan.

Các F1 đang được cơ quan chức năng xét nghiệm COVID-19.

Cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương đang tiếp tục thông báo, truy vết những trường hợp F1, F2 liên quan tới bệnh nhân G. để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hải Dương, trước khi xuất cảnh, bệnh nhân G. có tham gia học các lớp tiếng Nhật. Trong thời gian chờ đi Nhật, bệnh nhân từng vào làm công nhân tại một KCN ở TP Chí Linh. Tới ngày 15-1 mới lên Hà Nội làm thủ tục xuất cảnh, được khám sàng lọc COVID-19, kết quả âm tính. 

Ngày 17-1, bệnh nhân xuất cảnh sang Nhật.

'Con mất rồi vẫn làm được việc tốt'
'Con mất rồi vẫn làm được việc tốt'
(PLO)- Điều an ủi nhất của những người cha, người mẹ hiến tạng con sau khi mất chính là thấy người khác được cứu sống nhờ một phần cơ thể của con mình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm