1 phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng vì báo chốt đo nồng độ cồn trên Facebook

(PLO)- Người phụ nữ đăng tải dòng trạng thái “báo chốt” đo nồng độ cồn Facebook bị Công an huyện Triệu Sơn xử phạt 7,5 triệu đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 29-2, Công an huyện Triệu Sơn thông tin: cơ quan vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị P về hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Triệu Sơn đã phát hiện một tài khoản Facebook cá nhân đăng công khai dòng trạng thái có nội dung “báo chốt”, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn của lực lượng CSGT.

Cụ thể, tài khoản Facebook này đã đăng công khai các nội dung liên quan đến việc CSGT lập chốt xử lý vi phạm nồng độ cồn để các thành viên biết, né tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

1 phụ nữ ở Thanh Hóa bị xử phạt vì báo chốt nồng độ cồn trên Facebook.jpg
Người phụ nữ báo chốt nồng độ cồn trên Facebook cá nhân

Xác định đây là hành vi vi phạm pháp luật, Công an huyện Triệu Sơn đã phối hợp với Công an xã Hợp Thành tiến hành xác minh vụ việc và xác định người đăng tải dòng trạng thái trên là bà TTP (47 tuổi, ngụ ở xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa).

Bước đầu làm việc với Công an huyện Triệu Sơn, bà P thừa nhận đăng tải bài viết để cảnh báo người thân, bạn bè trên facebook biết vị trí tổ công tác đang làm việc và để người vi phạm tránh né chốt đo nồng độ cồn.

Công an huyện Triệu Sơn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị P về hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Hành vi của bà P được quy định tại điểm e, khoản 3, điều 102 nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Thủ tướng chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm