Bến Tre

1 phụ nữ bị vướng dây cáp quang văng xuống sông mất tích

Chiều 20-8, Công an xã Thành Thới B (huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) cho biết sau 10 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến nay lực lượng chức năng và gia đình vẫn chưa tìm thấy bà PTKC (50 tuổi, ngụ xã Bình Thạnh, thị xã Gò Công, Tiền Giang) bị vướng vào những sợi dây cáp viễn thông văng xuống sông Cả Chát Lớn mất tích.

1 phụ nữ bị vướng dây cáp quang văng xuống sông mất tích ảnh 1

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường.

Trưa 10-8, bà PTKC cùng chồng đi trên ghe tải từ Tiền Giang sang xã Thành Thới B (huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) để chở mụn dừa.

Khi ghe của vợ chồng bà C. vừa chui qua khỏi cầu Cả Chát Lớn (đoạn thuộc ấp Tân Viên, xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre), ông N. đang ngồi trước mũi ghe phát hiện có một bó sợi dây cáp gồm hai sợi dây cáp đồng, hai sợi dây cáp quang của VNPT và một sợi cáp quang của Trung tâm Truyền hình cáp Sài Gòn Tourist đang thòng xuống sông.

Do ghe không qua lọt nên ông N. đã dùng tay nâng đỡ những sợi dây cáp lên để cho mũi ghe qua. Khi ông N. qua khỏi, lúc này bà C. đang ngồi trên mui phía sau, đội nón lá không nhìn thấy sợi dây cáp văng ngang. Hậu quả bà C. đã bị vướng vào những sợi dây cáp này văng xuống sông mất tích.

1 phụ nữ bị vướng dây cáp quang văng xuống sông mất tích ảnh 2

Khúc sông nơi nạn nhân bị vướng dây cáp quang văng xuống sông.

Lúc bà C. bị té, ông N. không hề hay biết. Đến khi nghe người dân đang làm dừa dọc bờ sông la lên và ra ám hiệu cho ông N. thì ông N. nhìn ra phía sau mới phát hiện vợ không còn trên ghe.

Theo kết quả khám nghiệm hiện trường của cơ quan chức năng, độ chênh lệch của các sợi dây cáp so với độ thấp nhất của mặt cầu là 60 cm, khoảng cách 2 trụ vượt sông là 92 m, chiều cao mỗi trụ khoảng gần 8 m.

Theo phản ảnh của người dân xã Thành Thới B, nhiều sợi dây cáp trên thòng lòng, văng ngang sông Cả Chát Lớn như cái bẫy “giăng” người đi ghe qua đoạn này đã diễn ra nhiều năm nay.

Một người dân nhà sát mé sông khu vực này bức xúc mỗi khi ghe đi ngang qua đoạn này phải dùng tay nâng đỡ những sợi dây cáp này mới qua sông lọt. Còn ghe, tàu lạ nơi khác đi ngang qua đây có khi không nhìn thấy những sợi dây cáp nên có lần đã kéo đứt dây. Sau đó phía ngành viễn thông đã đến nối lại nhưng không thấy nâng cao lên mà vẫn để lòng thòng văng ngang sông, không an toàn cho người đi ghe.

1 phụ nữ bị vướng dây cáp quang văng xuống sông mất tích ảnh 3

Sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy tung tích nạn nhân.

Được biết sau khi xảy ra sự cố tai nạn chết người trên, các đơn vị có liên quan đã đến nâng những sợi dây này cao lên.

Việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỏ Cày Nam tiếp tục điều tra làm rõ.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Dù Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT, các cơ quan trực thuộc bộ kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc, tập trung kiểm soát các phương tiện vận tải ngay từ nơi bốc xếp hàng hóa, vật liệu nhưng các kho cảng, công ty vẫn vô tư bốc xếp hàng quá tải lên xe. 
Các công ty, kho, cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Các công ty, kho, cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Chúng tôi vào các công ty, bến cảng, kho bãi và phát hiện các đoàn xe quá tải đã có sự tiếp tay từ đầu, dù Bộ GTVT chỉ đạo kiểm soát xe quá tải ngay từ nơi xếp hàng lên xe.