10 ngày nữa, phải trình Chính phủ dự thảo nghị quyết tháo gỡ vướng mắc của ngành y tế

(PLO)- Hai Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ khẩn trương phối hợp Bộ Y tế hoàn thiện dự thảo nghị quyết tháo gỡ một loạt vướng mắc trong lĩnh vực y tế, trình Chính phủ trước 15-8.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự thảo nghị quyết tháo gỡ các vướng mắc trong mua sắm thuốc, quản lý trang thiết bị y tế và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT, hai Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Vũ Đức Đam đã chủ trì họp với Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan.

Ngày 5-8, Văn phòng Chính phủ đã phát đi thông báo kết luận của hai Phó Thủ tướng về cuộc họp này. Theo đó thông báo yêu cầu các Bộ Y tế, KH&ĐT, Tài chính chủ động, khẩn trương rà soát, xử lý các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Đối với các vấn đề vượt thẩm quyền, Bộ Y tế chủ động phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan, thống nhất phương án báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định, bảo đảm tháo gỡ nhanh các vướng mắc và tập trung vào các vấn đề cấp bách, bức xúc nhằm bảo đảm thuốc, trang thiết bị và thực hiện thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế kịp thời, phù hợp tình hình thực tiễn và đúng quy định.

Các Bộ KH&ĐT, Tài chính, Tư pháp cùng BHXH Việt Nam cần tích cực phối hợp với Bộ Y tế hoàn chỉnh dự thảo nghị quyết về vấn đề này, trình Chính phủ trước ngày 15-8.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm